Xem xét truy tố người cưa trộm gốc hoa giấy 20 năm tuổi ở Vũng Tàu

Xem xét truy tố người cưa trộm gốc hoa giấy 20 năm tuổi ở Vũng Tàu - Ảnh 1.Du khách chụp hình dưới giàn hoa giấy sáng 1-4 – Ảnh : ĐÔNG HÀVào cuối tháng 3, hội đồng mạng và người dân Vũng Tàu rất bức xúc vì cây hoa giấy ở trước cửa nhà nghỉ Lâm Đường nằm trên một con hẻm của đường Thùy Vân, Bãi Sau, Vũng Tàu, giật mình bị kẻ trộm cưa gốc, lấy đi một đoạn thân .Tại nhà nghỉ này có nhiều cây hoa giấy trùm lên cổng, và gốc cây lớn nhất trong ba cây nằm phía bên trái ( theo hướng nhìn từ đường vào cổng ) đã bị cưa trộm .Xem xét truy tố người cưa trộm gốc hoa giấy 20 năm tuổi ở Vũng Tàu - Ảnh 2.

Gốc cây hoa giấy bị Toàn cưa trộm – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Sau vài ngày tìm hiểu, Công an TP Vũng Tàu đã bắt được thủ phạm cưa trộm gốc cây trên là Nguyễn Khánh Toàn ( sinh 1972, trú ở hẻm 456 Bình Giã, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu ). Toàn khai nhận cưa gốc cây về trồng lại để bán kiếm tiền .Ngày 1-4, chỉ huy Cơ quan công an tìm hiểu và Viện KSND TP Vũng Tàu cho biết hiện những cơ quan này đang xem xét để truy tố Toàn về tội ” hủy hoại gia tài “. Theo định giá của cơ quan chức năng, cây hoa giấy bị Toàn cưa gốc có trị giá từ 5-8 triệu đồng. Ngoài hành vi trên, Toàn còn bị tìm hiểu về một số ít hành vi vi phạm khác .Gốc cây và cành, lá hoa giấy hô héo, rụng tả tơi sau khi bị cưa trộm – Video : ĐÔNG HÀ

Theo quan sát, hiện nay những cành và lá của cây hoa giấy bị cưa trộm đã khô héo, rụng tả tơi. Giàn hoa giấy ở cổng nhà nghỉ trên là điểm “check-in” không chỉ của du khách mà của cả người dân Vũng Tàu, nhất là trong dịp tết. Theo người làm ở nơi này, gốc hoa giấy bị cưa trộm có tuổi đời gần 20 năm.

Giàn hoa giấy từng là điểm ” check-in ” của hành khách và người dân Vũng Tàu – Video : ĐÔNG HÀMới đây, khi được chính quyền sở tại lôi kéo, chủ nhà nghỉ đã tự bỏ tiền thuê vẽ lên cổng hình minh họa nên càng tạo thêm sức hút .

Hoa giấy lớn liên tục bị cưa trộm

Hoa giấy dường như là đặc trưng của phố biển Vũng Tàu. Ở đường 3-2 và cổng của nhiều biệt thự ở TP này có nhiều cây hoa giấy lớn, nhìn bắt mắt. Trong thời gian qua, liên tục những gốc hoa giấy lớn bị kẻ gian cưa trộm.

e829b9d211abe3f5babaNguyễn Khánh Toàn lúc bị bắt với phần thân cây sát gốc – Ảnh : MXHNgoài cây hoa giấy nói trên, mới gần đây một cây hoa giấy lớn, có tuổi đời 20 năm ở chùa Phổ Diệu ( phường 5, TP Vũng Tàu ) bị cưa ngang, lấy đi một phần thân. Trước đó, tháng 2-2021, Công an Vũng Tàu đã bắt Nguyễn Văn Vũ ( SN 1970, trú tại xã Long Sơn, TP Vũng Tàu ) – người đã cưa trộm hàng chục cây hoa giấy trên đường 2-9, đường 3-2 và đường Võ Nguyên Giáp. Cưa trộm hàng chục cây hoa giấy trang trí của thành phố đem về ươm bán Cưa trộm hàng chục cây hoa giấy trang trí của thành phố đem về ươm bán TTO – Ngày 14-2, Công an Vũng Tàu đã bắt Nguyễn Văn Vũ để tìm hiểu về hành vi trộm cắp gia tài. Vũ là nghi phạm đã cưa trộm hàng chục cây hoa giấy trang trí cho TP Vũng Tàu, gây bức xúc dư luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *