Báo Bà Rịa Vũng Tàu

TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH VŨNG TÀU

Liên kết với DN trong đào tạo là giải pháp được Trường CĐ Du lịch Vũng Tàu thực hiện trong những năm gần đây. Bằng cách làm này, SV tiếp nhận được nhiều kiến thức thực tiễn, mở ra nhiều cơ hội tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

SV nghề Quản trị nhà hàng, Trường CĐ Du lịch Vũng Tàu thực hành nghiệp vụ pha chế.
SV nghề Quản trị nhà hàng, Trường CĐ Du lịch Vũng Tàu thực hành nghiệp vụ pha chế.

NĂM NHẤT ĐÃ “BIẾT VIỆC”

Nguyễn Thành Duy là SV năm thứ nhất, lớp Khách sạn 3, Trường CĐ Du lịch Vũng Tàu. Ngay từ những ngày mới nhập học, Duy và 44 SV khác trong lớp đã được học thực hành tại The Grand Hồ Tràm Strip (huyện Xuyên Mộc) vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy hàng tuần. “Chúng tôi học lý thuyết 3 ngày trên trường, thứ Năm học tiếng Anh với chuyên gia nước ngoài và cuối tuần đi thực hành tại DN. Sau 6 tháng, tôi đã quen việc và có thể thực hiện các công việc lễ tân, đến buồng phòng, nhà hàng. Nhưng quan trọng nhất là việc được thực tập ở đây giúp tôi giao tiếp tiếng Anh lưu loát hơn vì được tiếp xúc nhiều với người nước ngoài”, Duy chia sẻ.

Bạn đang đọc: Báo Bà Rịa Vũng Tàu

Cũng nhanh gọn bắt nhịp với việc làm ngay từ khi là SV năm thứ nhất, Bùi Thị Hoài Thương, lớp Khách sạn 3 san sẻ, Thương đang học thực hành thực tế tại bộ phận buồng, phòng của The Grand Hồ Tràm Strip. Được những nhân viên cấp dưới giàu kinh nghiệm tay nghề tại khách sạn hướng dẫn trực tiếp, Thương tân tiến rất nhanh cả về kỹ năng và kiến thức lẫn kinh nghiệm tay nghề giải quyết và xử lý trường hợp. “ Khi mới vào trường, tiếng Anh chưa tốt nên tôi rất lúng túng khi những vị khách quốc tế nhờ tư vấn khu vực siêu thị nhà hàng quanh khách sạn. Nhưng sau 6 tháng được thực hành thực tế tại đây, tôi đã hoàn toàn có thể tiếp xúc và hướng dẫn tốt. Tôi cảm thấy tự tin, năng động hơn trong việc làm ”, Thương cho hay .

BÀ ĐINH BÍCH DIỆP, HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG CĐ DU LỊCH VŨNG TÀU

Nhà trường chú trọng việc rèn kinh nghiệm tay nghề của sinh viên

 

Đào tạo gắn với nhu yếu của Doanh Nghiệp và link với Doanh Nghiệp để huấn luyện và đào tạo giúp HS, SV của trường tiếp đón được nhiều kiến thức và kỹ năng thực tiễn, kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp trải qua kênh thực tập – thao tác ; được Doanh Nghiệp tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Từ năm học 2018 – 2020, trường phối hợp với The Grand Hồ Tràm Strip thử nghiệm hình thức huấn luyện và đào tạo liên tục với 45 SV nghề Quản trị khách sạn tại DN. Mỗi tuần, SV học 3 ngày tại trường và 2 ngày học thực hành thực tế tại DN. DN cũng đảm nhiệm việc huấn luyện và đào tạo tiếng Anh cho SV. Qua hình thức đào tạo và giảng dạy này, SV được tiếp cận môi trường tự nhiên việc làm thực tiễn ngay từ những ngày đầu của khóa học, giúp những em rèn luyện kinh nghiệm tay nghề, tác phong, kỹ năng và kiến thức tiếp xúc cũng như nâng cao trình độ tiếng Anh. Ngoài ra, trường còn đang huấn luyện và đào tạo thử nghiệm trình độ cao đẳng nâng cao Lever quốc tế theo chương trình chuyển giao của Học viện Chisholm, nước Australia cho 2 nghề Quản trị nhà hàng quán ăn và Hướng dẫn du lịch. Trong năm học mới, trường có thêm 2 lớp đào tạo và giảng dạy theo chương trình chuyển giao của Đức ở 2 ngành : Quản trị khách sạn và Chế biến món ăn. Hoạt động link, phối hợp giảng dạy góp thêm phần nâng cao chất lượng giảng dạy nghề tại trường, đồng thời mở ra nhiều thời cơ việc làm với mức thu nhập tốt cho SV sau khi tốt nghiệp .

CÓ VIỆC LÀM KHI CHƯA TỐT NGHIỆP

Từ ngày 21-24 / 10, tại TP.HN, Đại sứ quán nước Australia phối hợp Bộ LĐTBXH tổ chức triển khai Tuần lễ Kỹ năng nghề nước Australia. Đỗ Thị Hoài Thương, SV năm cuối, lớp Quản trị nhà hàng quán ăn quốc tế, Trường CĐ Du lịch Vũng Tàu là 1 trong 2 SV Nước Ta vinh dự được chọn tham gia màn trình diễn nghề nấu ăn và pha chế cocktail cùng với HS, SV, cựu SV nước Australia. Trong phần trình diễn pha chế, Hoài Thương đã nhận được nhiều khen ngợi với món Cocktail Blue Vũng Tàu ( Vũng Tàu xanh ). “ Trường CĐ Du lịch Vũng Tàu link với Học viện Chisholm của nước Australia nên tôi đã có thời cơ trình diễn pha chế tại sự kiện này. Tôi đã dành 2 tháng để luyện cách “ tung hứng ” để có màn trình diễn pha chế cocktail thích mắt nhất. Với chủ đề Vũng Tàu xanh, ngoài màu xanh chủ yếu, tôi còn điểm thêm nhãn xuồng đặc sản nổi tiếng Vũng Tàu để tạo nên mùi vị đặc biệt quan trọng cho cocktail ”, Thương san sẻ .

Đỗ Thị Hoài Thương cho biết, chương trình đào tạo liên kết với Học viện Chisholm nên giáo trình dành cho SV hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trong khi học, SV cũng có nhiều đợt thực tập tại các khách sạn lớn, như: Imperial, Grand, The Grand Hồ Tràm Strip… (BR-VT), Accor (Phú Quốc) và được cấp chứng chỉ thực tập. Nhờ đó, SV không chỉ thạo việc mà còn tự tin hơn bởi đã tiếp thu được nhiều kiến thức, kỹ năng từ thực tế công việc. Nói về dự định sắp tới, Hoài Thương cho biết sau khi ra trường, cô chưa xin việc làm ngay mà sẽ tiếp tục học chuyên sâu về du lịch tại Australia.

SV nghề Kỹ thuật chế biến món ăn, Trường CĐ Du lịch Vũng Tàu trong một giờ học thực hành.
SV nghề Kỹ thuật chế biến món ăn, Trường CĐ Du lịch Vũng Tàu trong một giờ học thực hành.

Với những kiến thức và kỹ năng có được ngay trên ghế nhà trường, không ít học viên của Trường cao đẳng Du lịch Vũng Tàu đã chinh phục được những nhà tuyển dụng ngay khi hoàn thành xong chương trình học. Tháng 11/2019, Phạm Nguyễn Thiên Phước ( lớp Nhà hàng Quốc tế ) mới tốt nghiệp nhưng anh đã được hãng tàu Royal Carribean ( Mỹ ) tuyển dụng và chính thức đi làm từ tháng 3/2020. Phước vui tươi nói : “ Làm việc tại một khách sạn 5 sao ở Vũng Tàu được 4 tháng, tôi thấy mình còn thiếu nhiều kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp nên đã nghỉ việc, nộp hồ sơ vào Trường CĐ Du lịch Vũng Tàu để được giảng dạy chuyên nghiệp. Với nhiều chứng từ thực tập tại những khách sạn uy tín trong 2 năm học, tôi đã vượt qua 3 vòng phỏng vấn của hãng tàu Royal Carribean. Tôi rất mừng vì có việc làm ngay khi đang ngồi trên giảng đường ” .
Bài, ảnh : DIỄM QUỲNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.