Bà Rịa – Vũng Tàu: Chàng kĩ sư trẻ mê kinh doanh

MENU
VIDEO
HOT
MỚI

Bà Rịa – Vũng Tàu: Chàng kĩ sư trẻ mê kinh doanh

Hoàng Đình Huy sinh năm 1991. Sau khi tốt nghiệp đại học với tấm bằng kĩ sư phần mềm tại Singapore, Huy được nhận vào làm việc tại một công ty ở Singapore với mức thu nhập gần 45 triệu đồng/tháng.

Tốt nghiệp đại học ở Singapore và đang yên ổn với công việc của một kĩ sư ngành công nghệ thông tin có mức thu nhập cao, chàng trai trẻ Hoàng Đình Huy lại có một quyết định táo bạo: Về Vũng Tàu làm quản lý cho Nhà hàng Mr.Ket, một công việc không hề nhàn hạ với mức thu nhập ban đầu chỉ “đủ sống”…

 
Hoàng Đình Huy (bìa phải) hướng dẫn nhân viên phong cách phục vụ khách.
Hoàng Đình Huy (bìa phải) hướng dẫn nhân viên phong cách phục vụ khách.

 

 

Chỉ sau một năm làm việc, với những nỗ lực của mình, Huy đã có tấm thẻ xanh trong tay (được ví như tấm giấy thông hành khi làm việc và định cư lâu dài ở nước ngoài) – một thành quả mà có những người phải phấn đấu trong 9-10 năm mới có được. Thế nhưng, Huy quyết định từ bỏ tất cả để trở về bỏ vốn đầu tư kinh doanh Nhà hàng Mr.Ket với một người anh họ. Quyết định này khiến cho ba mẹ Huy không khỏi ngỡ ngàng và cực lực phản đối, nhưng trước sự quyết tâm của con trai, họ đành chấp nhận.

 
Công việc của một quản lý nhà hàng rất vất vả, phải quản lý, đào tạo nhân viên từ cách bưng, bê, đi đứng, nói năng, chào hỏi cho tới việc làm sao để đẩy mạnh doanh thu. Thế nhưng, khi quán đông khách, Huy kiêm luôn cả việc bưng bê hoặc đi giao hàng phục vụ khách tận nơi. Huy tâm sự: Kinh doanh quả thực không dễ. Những ngày mới về nhận việc, doanh thu của quán không phát triển, trong khi tiền thuê mặt bằng hết cả trăm triệu đồng/tháng, rồi tiền trả nhân viên… sau khi trừ chi phí hầu như chưa có lãi.

 

 

Điều đó khiến Huy và những người làm quản lý ở đây luôn trăn trở. May mắn là những năm tháng du học ở Singapore, Huy đã được vào làm thêm tại một số nhà hàng, resort với công việc của một supervisor (dưới cấp quản lý) nên anh đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm và đưa những kiến thức đã học được về áp dụng tại Nhà hàng Mr.Ket.

 
Nhận thấy nhiều thực khách rất thích những món ngon, lạ nên Huy luôn tìm tòi những đồ ăn, thức uống mới lạ với giá tốt nhất để thu hút khách.

 

Chàng trai trẻ này lân la đi ăn, uống ở các quán sá có đồ ăn, thức uống ngon ở Vũng Tàu và các tỉnh, thành khác để thưởng thức và học bí quyết chế biến. Sau đó, Huy tự mày mò công thức pha chế đồ uống và tự nấu các món này. Sau nhiều lần, Huy đã thành công với các món mới như: trà xanh matcha, trà đào, lipton 3 tầng, bún ngan, mỳ Ý, bánh canh ghẹ… rất thu hút khách ngay từ những ngày đầu xuất hiện trong thực đơn.

 

“Đam mê và say việc”- đó là những nhận xét của ông Nguyễn Thanh Tùng, chủ Nhà hàng Mr.Ket nói về Huy. “Những sáng kiến của Huy về đầu tư các món mới đã đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của khách. Nhờ cách điều hành và quản lý tốt, hiện tại doanh thu của nhà hàng đã tăng gấp đôi” – ông Tùng nói.
Giỏi giang trong công việc nhưng Huy cũng là một quản lý gần gũi, thân thiện, biết cách tạo động lực phấn đấu cho các nhân viên dưới quyền. Có những hôm, quán đông khách, Huy phải làm việc từ 6 giờ sáng cho tới tận 1-2 giờ khuya. Không chỉ thế, Huy cũng là một trong những người tích cực tham gia các hoạt động của các nhóm từ thiện như: tặng gạo, quần áo cho người nghèo. Với Huy, tuổi trẻ cần có những ước mơ và đam mê, có đam mê thì sẽ có thành công. Chia sẻ về ước mơ của mình, Huy cho biết, anh mong muốn sẽ mở thêm quầy hàng “Take Away” (bán các các loại đồ ăn nhanh như: bánh ngọt, hambuger, gà rán, xúc xích Nga, mỳ Ý và các loại nước giải khát… cho khách mang về).

(Theo: ThanhPhoVungTau.Com)

© Copyright 2015 ThanhPhoVungTau.Com All rights reserved . Là Đối Tác Chính Của Thiết kế Web Chuẩn Seo Vũng Tàu
® Bản quyền bài viết thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.
Website bạn bè thị xã phú mỹ,đồng hồ nước,băng tải,oto vung tau, mua laptop vũng tàu giá rẻ rồi đi lắp camera phú mỹ để đảm bảo an ninh
Liên Hệ Đăng Bài Miễn Phí : 0989.072.072 Hoặc   [email protected]