Những thuận lợi và khó khăn khi đầu tư vào căn hộ

Những thuận lợi và khó khăn khi đầu tư vào căn hộ

Hãy cân nhắc kỹ những ưu nhược điểm dưới đây trước khi quyết định có nên đầu tư mua căn hộ hay không.

Thuận lợi

Nhà chung cư có xu hướng rẻ hơn nhà trệt. Ngoài ra, chủ sở hữu thường ít phải làm công việc nâng cấp và bảo trì, vì bên ngoài căn hộ được giám sát và vận hành bởi ban quản lý chung cư. Mức phí ban quản lý thu sẽ khác nhau giữa các dự án chung cư, vì vậy chủ sở hữu cần cân nhắc mức phí này trước khi quyết định đầu tư.

Các tiện ích chung như hồ bơi, gym, khu vui chơi giải trí, công viên… mang đến những tiện ích hấp dẫn cho cư dân mà không cần phải di chuyển ra ngoài dự án. Đây không chỉ là những thứ mà khách thuê tìm kiếm mà còn nâng tầm giá trị của chính căn hộ.

Khuyết điểm

Giống như bất kỳ hình thức đầu tư nào, căn hộ chung cư cũng có những nhược điểm nhất định.

Thứ nhất, phí dịch vụ chung cư có thể thay đổi vô vàn và tùy thuộc và quyết định của ban quản lý. Nếu ban quản lý muốn làm mới diện mạo của tòa nhà hoặc thêm các tiện nghi bổ sung, chủ sở hữu có thể phải trả tiền cho những nâng cấp này ngay cả khi họ không muốn.

Nếu bạn muốn cho thuê một căn hộ, chủ sở hữu thậm chí phải tuân thủ các điều khoản dân cư nhất định. Một số căn hộ không cho thuê ngắn hạn hoặc dài hạn. Bên cạnh đó, các quy định và thay đổi về phí dịch vụ cũng sẽ là một thách thức khi thuê căn hộ, đặc biệt nếu người thuê tự trả các chi phí này thay vì cộng vào tiền thuê hàng tháng.

So sánh căn hộ chung cư và căn hộ tầng trệt

Ở khía cạnh đầu tư, nhà đất được đánh giá rất cao hơn căn hộ chung cư. Nguyên nhân là do nhà trệt có tốc độ tăng trưởng tốt hơn căn hộ chung cư và có thời gian khấu hao dài hơn. Nhà trệt cũng có thể dễ dàng nâng cấp, thiết kế, sửa chữa theo ý muốn của gia chủ bất cứ lúc nào.

Tại Mỹ, giá bất động sản tăng 13,5% từ tháng 10 năm 2020 đến cuối năm 2021. Trong khi đó, nhà chung cư chỉ tăng 8,7%. Xu hướng này cũng đúng với những năm trước, kể cả năm 2020, giá căn hộ chung cư tăng 6,3% và nhà đất tăng 8,5%.

Xem xét các khả năng đầu tư

Giống như bất kỳ khoản đầu tư nào khác, hãy lập một ngân sách chi tiết trước khi tìm mua một căn hộ hoặc một ngôi nhà, sau đó cân nhắc các khoản thanh toán hàng tháng với khả năng chi trả và lợi nhuận tiềm năng trên tài sản của bạn. sản xuất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khoản thế chấp đầu tư, hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tài chính tại ngân hàng hoặc công đoàn tín dụng của bạn để hiểu các điều khoản cho vay, phí và các chi phí bổ sung mà bạn cần phải trả trong suốt thời gian đó. giọng nam cao.

Bạn có nên đầu tư vào căn hộ chung cư?

Với lãi suất vẫn còn thấp, việc mua một bất động sản đầu tư, đặc biệt là một căn hộ, có thể là một khoản đầu tư lớn trong tương lai. Tuy nhiên, hãy xem xét lời khuyên từ các đại lý bất động sản, luật sư, cố vấn tài chính hoặc các chuyên gia khác về nơi bạn đang tìm mua căn hộ. Điều này đặc biệt quan trọng trong một thị trường mà giá cả biến động quá nhanh hoặc bị thổi phồng quá mức như hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *