Nghệ An tạm dừng nhà hàng, quán cà phê… 5 địa phương gần Hà Tĩnh

TTO – Dù không còn ca mắc COVID-19 mới nhưng tỉnh Nghệ An quyết định tạm dừng nhiều hoạt động dịch vụ không thiết yếu tại 5 địa phương gần tỉnh Hà Tĩnh.

Nghệ An tạm dừng nhà hàng, quán cà phê… 5 địa phương gần Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Từ 0h sáng 8-6, Nghệ An sẽ tạm dừng nhiều hoạt động không thiết yếu tại 5 địa phương có vị trí địa lý gần tỉnh Hà Tĩnh – Ảnh: DOÃN HÒA

Đó là yêu cầu của ông Nguyễn Đức Trung – chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An – tại cuộc họp bàn và quyết định một số giải pháp cấp bách nhằm phòng chống dịch COVID-19 sáng 7-6.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Dương Đình Chỉnh – giám đốc Sở Y tế Nghệ An – cho rằng tiềm ẩn nguy cơ dịch xảy ra trên địa bàn tỉnh Nghệ An rất cao do có nhiều địa phương giáp Hà Tĩnh – tỉnh đang có 9 ca bệnh COVID-19 tính đến sáng 7-6.

“Hằng ngày, nhiều công dân Hà Tĩnh sang Nghệ An và ngược lại đi làm việc, buôn bán, khám chữa bệnh. Vì vậy, cần phải có những giải pháp mới để phòng chống dịch hiệu quả hơn”, ông Chỉnh nói.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung yêu cầu công dân trở về từ các địa bàn có dịch, trong đó có tỉnh Hà Tĩnh khi về Nghệ An (và ngược lại) phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách xuất phát từ tỉnh Nghệ An đến tỉnh Hà Tĩnh (và ngược lại), bao gồm các tuyến xe buýt, tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng chở khách du lịch. Các phương tiện vận chuyển hàng hóa được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Ông Trung cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu gồm nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống, quán cà phê, cắt tóc, gội đầu, cơ sở thẩm mỹ trên các địa bàn TP Vinh, thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc, huyện Hưng Nguyên, huyện Nam Đàn (các dịch vụ kinh doanh ăn uống được bán cho khách hàng mang về). 

Bên cạnh đó, tạm dừng hoạt động sát hạch và đào tạo lái xe tại 5 địa phương trên.

Thời gian thực hiện từ 0h ngày 8-6.

Tại các địa phương khác thì những dịch vụ này được hoạt động nhưng phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch.

Ông cũng yêu cầu công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các lực lượng lập tổ chốt tại cầu Bến Thủy và cầu Yên Xuân để kiểm soát, đảm bảo hiệu quả trong phòng chống dịch cho cả Nghệ An và Hà Tĩnh, nhưng tuyệt đối không tạo cảnh “ngăn sông cấm chợ”.

Nghệ An cũng thúc giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 tại xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu – nơi có ca mắc COVID-19 khi nhập cảnh vào Lào sau khi đủ thời gian 14 ngày.

Từ ngày 27-5 đến nay, Nghệ An không còn ca mắc COVID-19 mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *