Môi giới trong thời đại mới cần trau dồi những gì?

Môi giới trong thời đại mới cần trau dồi những gì?

Ngày càng có nhiều người tham gia vào lĩnh vực bất động sản với tư cách là một nhà môi giới. Trong một thế giới rộng lớn như vậy, nếu bạn muốn thành công với vai trò môi giới, bạn cần trang bị những kỹ năng cần thiết, theo Forbes.

1. Sẵn sàng tương tác

Một trong những điều mà các nhà môi giới cần lưu ý là khả năng tiếp cận khách hàng. Các cuộc gọi, tin nhắn hoặc email từ khách hàng phải được trả lời chính xác, càng sớm càng tốt. Nếu bạn để khách hàng của mình chờ đợi quá lâu, họ có thể tìm đến các nhà môi giới khác.

2. Xử lý sự cố nhanh chóng

Người môi giới giỏi là người có khả năng xử lý vấn đề nhanh chóng. Ví dụ: bạn có thể gửi cho khách hàng danh sách các tài sản thay thế tiềm năng khi họ không muốn đóng cửa nhà. Ngoài ra, nếu họ không thể trực tiếp đến thăm chỗ nghỉ, bạn có thể mời họ xem các ứng dụng video trực tuyến và gửi hình ảnh, video và tóm tắt cho khách hàng.

3. Giúp khách hàng vay thế chấp

Không phải tất cả các khách hàng đều có sẵn tiền mặt để tham gia vào các giao dịch bất động sản. Mỗi người đều có một hoàn cảnh tài chính khác nhau nhưng đối với những người có khả năng vay tín chấp thì thường sẽ lựa chọn hình thức này để tham gia đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, thủ tục vay tín chấp cũng khá phức tạp. Khi đó, một nhà môi giới nhạy bén sẽ là người chủ động giúp khách hàng giải quyết các khoản vay tín chấp.

4. Cung cấp kiến ​​thức bất động sản cho khách hàng

Tất nhiên, một nhà môi giới giỏi phải có kiến ​​thức vững chắc về bất động sản, ít nhất là về thị trường mà anh ta đang hoạt động. Để trở thành một người chuyên nghiệp, người môi giới không chỉ cần trau dồi kiến ​​thức mà còn cần truyền đạt kiến ​​thức và thông tin về thị trường cho khách hàng, đặc biệt là những người chưa có nhiều kinh nghiệm giao dịch. để họ có thể lập ngân sách hợp lý và đặt kỳ vọng lợi nhuận hợp lý.

5. Xây dựng kế hoạch tiếp thị

Cho dù bạn làm việc độc lập hay theo nhóm, việc phát triển một kế hoạch tiếp thị là điều bắt buộc nếu bạn muốn trở thành một nhà môi giới thành công. Ngày nay, có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn công ty môi giới bất động sản đang hoạt động trên thị trường. Do đó, nếu bạn không có một chiến lược marketing hiệu quả tạo ra sự khác biệt, bạn sẽ trở nên bão hòa trên thị trường rộng lớn.

6. Đóng giao dịch

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất khi làm nhân viên kinh doanh bất động sản là chốt giao dịch. Bạn có thể là người có nhiều khách hàng tiềm năng, dẫn nhiều người đi tham quan tài sản, có chiến lược tiếp thị độc đáo, v.v., nhưng nếu không chốt được thương vụ, bạn vẫn không kiếm được lợi nhuận. Đôi khi việc chốt giao dịch đòi hỏi sự mềm mỏng, nhưng cũng có những lúc nó đòi hỏi sự dứt khoát. Vì vậy, rèn luyện kỹ năng chốt sổ chính là cách giúp bạn kiếm tiền từ nghề môi giới.

7. Quản lý quá trình kiểm tra tài sản

Ngoài các kỹ năng liên quan đến nghề môi giới, bạn cần phải có năng lực thẩm định tài sản. Trước khi giúp người mua nhà, bạn sẽ có trách nhiệm giám sát việc kiểm tra và thẩm định tài sản. Công việc môi giới cần những người thực sự có tâm, vì vậy khâu này đòi hỏi bạn phải là người có trách nhiệm để đảm bảo uy tín với khách hàng. Ngược lại, nếu vì lợi nhuận mà bỏ qua khâu kiểm tra, thẩm định tài sản, uy tín của bạn có thể bị mất đi trong tương lai.

8. Kết nối khách hàng với các bên liên quan

Ngoài việc kết nối khách hàng với người bán / chủ đầu tư, một nhà môi giới nhạy bén cần phải là người trực tiếp giúp khách hàng kết nối với các bên liên quan khác. Ví dụ, khi giúp khách hàng chốt thành công giao dịch mua nhà / căn hộ và khách hàng của bạn muốn tìm người bán nội thất uy tín, chất lượng trên địa bàn, bạn nên chủ động tìm hiểu để giúp họ trong quá trình này. phân đoạn tìm kiếm. Từ đó, chính những khách hàng có thể giúp danh tiếng của bạn lan tỏa hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.