Có thêm 25 khách sạn Bà Rịa – Vũng Tàu phục vụ khách đến du lịch?

Ngày 22.11, ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết cơ quan này đã có văn bản yêu cầu Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 và Ủy Ban Nhân Dân tỉnh bổ trợ những khách sạn tham gia chương trình thử nghiệm đón, Giao hàng khách du lịch .

Có thêm 25 khách sạn Bà Rịa – Vũng Tàu phục vụ khách đến du lịch? - ảnh 1

Theo đó, có 25 khách sạn từ 3 – 5 sao tại TP.Vũng Tàu, TX.Phú Mỹ, H.Xuyên Mộc và H.Côn Đảo được Sở Du lịch yêu cầu được đón và Giao hàng khách du lịch từ cuối tháng 11 .
Trước đó, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã được cho phép 4 khách sạn tại H.Xuyên Mộc và H.Côn Đảo thử nghiệm ship hàng khách du lịch từ ngày 15.10. Ông Trịnh Hàng cho biết, tính đến 15.11, những khách sạn trên đã đón Giao hàng hơn 5.000 khách du lịch .

Có thêm 25 khách sạn Bà Rịa – Vũng Tàu phục vụ khách đến du lịch? - ảnh 2

Tất cả các đơn vị tham gia chương trình thí điểm tuân thủ việc đón khách theo phương án đã được phê duyệt, thực hiện theo mô hình khép kín, cam kết tuân thủ nghiêm các phương án phòng chống dịch đã được phê duyệt trong quá trình kinh doanh, cung cấp dịch vụ, phục vụ khách. Tất cả các nhân viên phục vụ đều tuân thủ quy định phải được tiêm đủ 2 liều vắc xin, xét nghiệm định kỳ 3 ngày/lần.

“Trong 1 tháng triển khai thực hiện, chương trình thí điểm, về cơ bản đã phát huy hiệu quả, được các khách du lịch đánh giá cao về chất lượng chương trình, công tác phòng chống dịch được triển khai nghiêm túc nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách trong suốt thời gian lưu trú và sử dụng dịch vụ. Đến nay, tại 4 khách sạn trên vẫn chưa có sự cố, đây là tiền đề thuận lợi cho việc nhân rộng mô hình thí điểm. Ngoài ra, thông qua chương trình này cũng đã góp phần khẳng định công tác quảng bá hình ảnh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện đối với khách du lịch”, ông Trịnh Hàng khẳng định.

Có thêm 25 khách sạn Bà Rịa – Vũng Tàu phục vụ khách đến du lịch? - ảnh 3

Theo Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong thời hạn qua, sở đã tiếp đón thêm yêu cầu của một số ít khách sạn, khu du lịch trên địa phận tỉnh có năng lực phân phối điều kiện kèm theo tham gia chương trình thử nghiệm đón và ship hàng khách du lịch với cơ sở vật chất bảo vệ tiến trình ship hàng khép kín, khoảng trống thông thoáng, khu vực giao sản phẩm & hàng hóa riêng không liên quan gì đến nhau, tiêu chuẩn ship hàng khách bảo vệ …
Xét tiêu chuẩn xếp hạng sao cơ sở lưu trú hiện hành và địa thế căn cứ điều kiện kèm theo tiêu chuẩn thực thi thử nghiệm những khách sạn đón, ship hàng khách du lịch, Sở Du lịch đã thanh tra rà soát và lập list những khách sạn, khu du lịch trên địa tỉnh tương thích để tham gia chương trình thử nghiệm lan rộng ra trong thời hạn sắp tới yêu cầu TT và Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xem xét, quyết định hành động .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.