Đảo Hòn Bà: Con đường bí ẩn dưới nước dẫn tới miếu Hòn Bà giữa biển khơi

đảo Hòn Bà

Vũng Tàu nổi tiếng là địa điểm du lịch của người thành phố Hồ Chí Minh và người dân ĐNB vào những kỳ nghỉ. Bên cạnh sự ồn ào, náo nhiệt của thành phố biển, Vũng Tàu còn ẩn chứa sự hoang sơ, bình dị tại đảo Hòn Bà – một điểm đến Vũng Tàu đã và đang được nhiều người tìm đến để thư giãn tinh thần. 

đảo Hòn Bà
đảo Hòn Bà

Đảo Hòn Bà, là một hòn đảo nhỏ gần mũi Nghinh Phong, Vũng Tàu. Nơi này ngày càng thu hút khách du lịch ghé thăm. Đây chính là địa điểm du lịch tâm linh ở Vũng Tàu. Bởi trên hòn đảo nhỏ này có một ngôi miếu nhỏ, được gọi tên là miếu Bà, ngôi miếu giữa biển xanh bao la.

Hướng dẫn đi hòn Bà 

Còn có tên khác là hòn Ba Viên Đạn hay hòn Archinard. Đứng ở mũi Nghinh Phong, từ chân núi Nhỏ cách hòn Bà khoảng 200m.

Đảo Hòn Bà không quá khó để đến! Gửi xe ở giữa dốc Thùy Vân hoặc ngay chân dốc và đi bộ ra sát biển. Bạn sẽ mất khoảng 10 phút đến 15 phút đi trên con đường dưới biển. Gọi là con đường dưới biển vậy thôi, vì khi thủy triều rút làm hiện ra con đường bằng đá. Cảm giác như biển rẽ sóng cho du khách đến chùa Bà Vũng Tàu vậy.

Con đường đến đảo Hòn Bà
Con đường đến đảo Hòn Bà

Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể đi bộ qua con đường dưới biển này. Vào những ngày nước lớn, sóng to, để đến miếu Bà, cách duy nhất là đi thuyền để đến miếu Bà mà thôi. Nhưng thông thường, người ta sẽ yêu thích trải nghiệm trên con đường bí ẩn kia hơn. Bãi đá hàu dài, rộng, gập ghềnh. Nhớ bước đi cẩn thận để tránh bị vỏ hàu làm xước chân nhé!

Con đường đến đảo Hòn Bà
Con đường đến đảo Hòn Bà

Cũng do quanh khu vực Hòn Bà đều là bãi đá nên tàu thuyền lớn ít có thể ghé vào được. Điều này khiến quanh khu vực đảo trở thành nơi sinh sống, tụ tập của rất nhiều loài cá khác nhau từ nhỏ đến lớn. Đây cũng là lý do khiến Hòn Bà là một trong những điểm câu cá Vũng Tàu nổi tiếng.

Nếu rất muốn đi trên con đường bí ẩn, nước lấp lánh hai bên thì phải “canh thời điểm đẹp”. Bạn chỉ cần nhớ lịch nước rút hòn Bà như sau:

  • Vào ngày 14 và 15 âm lịch hằng tháng, con đường đá bí ẩn này sẽ hiện ra, rẽ sóng biển đến miếu hòn Bà. Đồng hồ chỉ 17h00, du khách có thể dạo bước, thưởng thức cảnh đẹp giữa biển và đến thăm miếu Bà
Ngày lễ ở miếu Bà
Ngày lễ ở miếu Bà
Ngày lễ ở miếu Bà
Ngày lễ ở miếu Bà

Theo người dân biển Vũng Tàu, miếu Bà thờ cúng bà Thủy Long thần nữ. Theo lệ hằng năm, có 4 kỳ cúng được tổ chức tại đây: Tháng Giêng, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 (tháng âm lịch). Đặc biệt trong dịp tháng Giêng, du khách đến đây đông đúc nhất. Họ đến cầu nguyện, nương tựa, cầu bà Thủy Long thần nữ ban phát may mắn, hạnh phúc.

Sinh ra từ biển và đá, đảo hòn Bà quanh năm khoác lên mình chiếc áo màu xanh của dừa, cây dương, cau hay hoa sứ. Nhờ khí hậu trong lành, mát rượi, nước dinh dưỡng từ biển, đảo hòn Bà luôn căng tràn sức sống giữa biển. Chính vì thế, thời điểm nào cũng là lúc hòn Bà đẹp nhất, từ bình minh cho đến hoàng hôn. Nắng sớm và nắng hoàng hôn chiếu rọi làm cho mặt biển như được dát bạc. Vẻ đẹp lung linh mờ ảo ấy khó ở đâu có được!

Chiều hoang hôn
Chiều hoang hôn

Vì chưa có sự khai thác du lịch nhiều, hòn Bà Vũng Tàu vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên của tạo hóa. Đây là địa điểm du lịch Vũng Tàu lý tưởng cho những ai muốn hòa mình vào biển, trời. Vừa thưởng thức gió biển, vừa đi cầu nguyện may mắn, còn gì tuyệt vời hơn.

Đảo Hòn Bà

Địa chỉ: Đường Thùy Vân,Thành phố vũng tàu. chân tượng chúa dang tay, gần mũi Nghinh Phong

Google maps hướng dẫn tới đảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.