10 cảnh đẹp Vũng Tàu không thể bỏ lỡ

Đến với Vũng Tàu du lịch, đó không chỉ là những bãi cát trắng trải dài, những bãi biển nên thơ nước trong xanh. Đến với Vũng Tàu còn là những cảnh đẹp không thể bỏ lỡ khác khiến mê đắm du khách. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ 10 cảnh đẹp Vũng Tàu không thể bỏ lỡ khi đến với địa phương này đang chờ các bạn khám phá. 

Cảnh đẹp Vũng Tàu – Núi Lớn

Nằm ở phía Bắc của TP. Vũng Tàu, núi lớn hay còn gọi là núi Tương Kỳ là một trong những nơi được biết đến nhiều nhất khi hành khách đến với Vũng Tàu. Khu vực núi lớn có Bạch Dinh và Thích Ca Phật Đài lôi cuốn hành khách. Nhưng nhìn một bức tranh tổng quan thì nơi đây như nét chấm phá màu xanh tô điểm cho thành phố du lịch biển Vũng Tàu, một nét đẹp đến nao lòng người .

cảnh đẹp Vũng Tàu

Cảnh đẹp Vũng Tàu – Núi nhỏ

Nếu như núi Lớn là “đầu của rồng” thì núi nhỏ lại là “đuôi rồng”. Núi nhỏ nằm tại phía Nam của TP. Vũng Tàu hay còn gọi là núi Tao Phùng nằm sát với biển. Trên núi nhỏ là ngọn Hải đăng và Tượng Đức Chúa giang tay nổi tiếng. Dưới chân núi là con đường ven biển Thùy Vân được đánh giá là cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam. Đến với núi nhỏ, bạn sẽ có đủ các khung bậc hình ảnh, cảm xúc, từ cảnh sắc thiên nhiên đến di tích lịch sử. Đây là địa điểm chắc chắn không thể bỏ lỡ nhất khi bạn đến với Vũng Tàu.

Hải đăng Vũng Tàu

Nằm trên ngọn núi nhỏ, hải đăng Vũng Tàu là ngọn hải đăng cổ nhất Nước Ta và khu vực Khu vực Đông Nam Á. Với hơn 145 năm tuổi đời thì đến nay, hải đăng Vũng Tàu vẫn sừng sững giữa biển và ship hàng hàng ngàn lượt tàu thuyền mỗi ngày .
Hải đăng Vũng Tàu chiếm hữu kiến trúc của Pháp văn minh với một tháp hình tròn trụ cao 18 m, đường kính 3 m sơn trắng hàng loạt. Hải đăng Vũng Tàu được coi là hình tượng của người dân nơi đây, một khu vực du lịch đẹp Open trên mọi trang du lịch Vũng Tàu .

Cảnh đẹp Vũng Tàu – Bạch Dinh

Bạch Dinh – dinh thự màu trắng, là nơi ở của viên toàn quyền Đông Dương người Pháp sử dụng thời xưa. Khu vực quần thể này thuộc ngọn núi lớn và cao 27 m so với mực nước biển .
Bạch Dinh sở hữu lối kiến trúc cổ xưa châu Âu, tựa núi nhìn và biển trên con đường ven biển đẹp hút hồn. Xung quanh tòa dinh là khu rừng nhỏ rậm rạp cây cối và có hàng hoa sứ ở trước mặt của dinh tạo nên vẻ uy phong và đẹp không hề rời mắt .

Mũi Nghinh Phong Vũng Tàu

Mũi Nghinh Phong là điểm cực Nam của TP. Vũng Tàu. Nơi đây là điểm cuối của núi nhỏ nhô ra biển Đông nhìn như chiếc đuôi rồng vươn ra giữa biển. Du khách đến với mũi Nghinh phong sẽ đắm mình trong làn nước biển xanh mát và hoàn toàn có thể tắm nắng và tắm biển tại bãi biển Ô Quắn .

cảnh đẹp Vũng Tàu 1

Chỉ có diện tích vỏn vẹn 500m2 nằm ăn ra biển, nhưng Mũi Nghinh Phong là điểm lý tưởng cho khách du lịch không thể bỏ lỡ khi đến Vũng Tàu bởi vẻ đẹp hút hồn, phong cảnh hữu tình và không khí trong lành của nó.

Tượng chúa Kitô vua

Bức tượng Kitô vua nằm trên ngọn núi nhỏ với hình ảnh dang tay ra nhìn biển là hình tượng của thành phố biển này. Bức tượng được thiết kế xây dựng năm 1974 và nằm trong list những tượng Chúa Kitô lớn nhất quốc tế. So với tượng Chúa dang tay nổi tiếng của người dân Brazil, thì tượng ở Vũng Tàu này còn cao hơn 2 m .
Để lên tượng bạn cần vượt qua hơn 1000 bậc thang trên cung đường sườn núi và mạng lưới hệ thống 133 bậc thang xoắn trong lòng tượng để hoàn toàn có thể chinh phục điểm ở đầu cuối là hai cánh tay của tượng .
Khi đứng từ tượng Chúa Kitô vua nhìn ra biển đó là hòn Bà, nhìn về TT thành phố là những dãy nhà và bờ biển trải dài, nhìn phía còn lại là núi đồi trùng điệp, khung cảnh khiến người ta không hề dừng cảm nhận và chiêm nghiệm .

Cảnh đẹp Vũng Tàu – Hồ Mây

Hồ Mây Vũng Tàu đã được TT sách kỷ lục Nước Ta ghi nhận là hồ tự tạo trên núi lớn nhất Nước Ta. Nơi đây đang tăng trưởng một khu du lịch sinh thái xanh rộng khoảng chừng 30 ha nằm trên đỉnh núi Lớn .
Một khu vực du lịch thăm quan độc lạ với vườn hoa hoa Anh Đào Hồ Mây, rừng thông Caribbean, khu đi dạo Hồ Mây và những khu nghỉ ngơi khác đã và đang tăng trưởng tại khu vực Hồ Mây này .

Cảnh đẹp Vũng Tàu – Dinh Cô

Dinh Cô nằm tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nơi đây là khu đền có lối kiến trúc cổ hoành tráng với những nét kiến trúc độc lạ đậm màu văn hóa truyền thống dân gian. Khu dinh này có diện tích quy hoạnh hơn 1.000 mét vuông nằm dưới chân mũi Thùy Vân nhìn ra biển .

Cảnh đẹp Vũng Tàu – Núi Dinh

Núi Dinh hiện nay thuộc Thị xã Phú Mỹ, cao 500m so với mực nước biển và rộng khoảng 60 km2. Nơi đây được biết đến là khu vực có nhiều cảnh đẹp, đang được đầu tư trở thành khu du lịch trọng điểm của toàn tỉnh. Trên đỉnh núi Dinh còn có dòng Suối Đá, suối Tiên tuyệt đẹp cùng với rất nhiều cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, kỳ thú.

Nhà tù Côn Đảo Vũng Tàu

Nhà tù Côn Đảo tại Huyện Côn đảo – Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu được biết đến là một di tích lịch sử lịch sử dân tộc cấp vương quốc quan trọng ghi dấu những chứng tích của cuộc chiến tranh. Nơi đây được coi là điểm đến số 1 của Côn Đảo cũng như của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu .

cảnh đẹp Vũng Tàu 2

Sau khi khám phá xong 10 cảnh đẹp Vũng Tàu không thể bỏ lỡ thì bạn cảm nhận như thế nào về Vũng Tàu? Bạn có muốn xách vali lên và đến thành phố xinh đẹp này khám phá những địa điểm du lịch này luôn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.