Hướng dẫn cách trồng rau xà lách tại nhà cực đơn giản – Rau Sạch Plus

Nhắc đến một trong những loại rau quen thuộc với đời sống con người chắc hẳn chúng ta sẽ không quên kể đến xà lách, xà lách là loại cây thân thảo bao gồm nhiều loại như xà lách mỡ, xà lách xoăn là lớn, xà lách lô tô xanh, xà lách lô tô tím… Với ưu điểm dễ trồng, không cần chăm sóc nhiều, tốn ít chi phí và cho năng suất thu hoạch cao lại còn có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết cho con người, chính vì thế mà những thông tin trong bài viết Hướng dẫn cách trồng rau xà lách tại nhà cực đơn giản dưới đây chắc chắn sẽ làm cho nhiều người vui mừng vì rất có thể bạn đang là một trong số những người có nhu cầu trồng xà lách tại nhà.

Chuẩn bị :

Trên thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều nhà cung ứng hạt giống xà lách, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm mua các loại hạt đóng gói này tại ẩm thực ăn uống, chợ, trang bán hàng trực tuyến của các công ty uy tín và Rau sạch Plus chính là gợi ý mưu trí dành cho bạn. Sau khi sử dụng, nếu vẫn còn dư thì hàn kín mép vỏ hộp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để dữ gìn và bảo vệ để hoàn toàn có thể dùng vào những lúc thiết yếu khác .

 

Hãy tận dụng những đồ vật có sẵn trong nhà như rổ đựng, khay nhựa, chiếc chậu cũ, thùng xốp, khay gỗ, chai nhựa … chú ý quan tâm cần có các lỗ thoát nước bên dưới. Nên chọn vị trí thoáng mát với nguồn ánh sáng trực tiếp như ban công hay hiên nhà để đặt khay trồng, bạn cũng hoàn toàn có thể tạo ra sự những mảnh vườn xà lách xanh mướt mắt lơ lửng bằng những loại chai nhựa quen thuộc ,
Rau xà lách hoàn toàn có thể trồng quanh năm và tốt nhất trong khoảng chừng thời hạn từ từ tháng 7 đến tháng 2 so với loại xà lách li ti ; so với loại xà lách trứng thì nên trồng từ tháng 8 năm nay cho đến tháng 4 sang năm .

Gieo hạt

Tiến hành cho đất trồng vào khay với độ dày khoảng 7-10 cm, san bằng bề mặt đất rồi nhẹ nhàng tưới nước lên bề mặt để tạo độ ẩm và chuẩn bị gieo hạt. Thông thường với những loại rau trồng khác bạn phải ngâm vào nước trước khi gieo trồng; nhưng vì hạt xà lách rất nhỏ, vỏ lại mỏng nên bạn có thể bỏ qua bước này và rải đều hạt giống trên bề mặt. Sau đó, đậy nắp hoặc đem khay đến nơi có bóng tối, dùng bình xịt phun sương để tưới 2 lần/ngày cho đến khi hạt nảy mầm.

Chăm sóc

Thời gian nảy mầm của hạt là vào khoảng chừng thời hạn 1 – 4 ngày, tùy thuộc vào chất lượng hạt giống và điều kiện kèm theo thời tiết. Khi hạt ra được 2 cặp lá thì đem khay ra vị trí đón nhiều ánh sáng, chú ý quan tâm nhớ tưới nước liên tục bằng bình phun sương, tránh thực trạng ngập nước khi trời mưa dẫn đến dập lá, úng làm chết rau .
Khoảng 2 tuần sau khi đem các chậu nhỏ xà lách ra nắng và tỉa ăn dần rau mầm hoặc nhổ bớt để trồng qua khay khác để rau hoàn toàn có thể lớn nhanh hơn. Lúc này cần bón phân có hàm lượng đạm cao để rau có nhiều lá .

Thu hoạch

Rau xà lách sau khi gieo chừng 35 – 40 ngày là có thể thu hoạch, bạn nên chú ý thời gian sinh trưởng của rau để ngưng bón phân. Phần đất trồng sau thu hoạch có thể được xử lý bằng cách bón vôi nông nghiệp, xới đất và để khoảng 3 ngày nắng nhằm tránh nấm mốc sâu bệnh và tiến hành thêm vào ít đất dinh dưỡng và chuẩn bị trồng lại lứa rau xà lách mới.

Trên thực tế, trồng xà lách có rất nhiều ưu điểm như kỹ thuật gieo trồng đơn giản, chi phí thấp, năng suất thu hoạch cao mà lại không tốn quá nhiều công chăm sóc mà giá trị của việc gieo trồng này lại khá cao. Nếu bạn muốn bữa ăn gia đình đảm bảo an toàn, đồng thời tạo một màu xanh đẹp mắt cho ngôi nhà nhỏ thì hãy tham khảo các bước Hướng dẫn cách trồng rau xà lách tại nhà cực đơn giản trong bài viết bên trên.

Chúc bạn thành công xuất sắc với tiềm năng sử dụng thực phẩm xanh, sạch, ngon bổ của mình nhé ! .

Bài viết liên quan

Related Posts


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *