Học cách trồng cherry trong chậu, mỗi ngày thu 300 quả – Báo Giáo dục và Thời đại Online

Cherry là loài cây ôn đới, được trồng nhiều nhất ở châu Âu. Ở Nước Ta, cây được trồng nhiều ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, nhất là tỉnh Tiền Giang và xã Bình Phú, Bến Tre .
Quả cherry hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như kem, rượu vang, bánh ngọt, trang trí cocktail … Cây cherry còn được lựa chọn làm hoa lá cây cảnh trồng chậu trang trí nhà điển hình nổi bật với những quả mọng đỏ, sai trĩu cành, tròn xoe biểu lộ sự đủ đầy, viên mãn, con cháu đề huề và niềm hạnh phúc tràn trề .

hoc cach trong cherry trong chau, tuong chet ru ai ngo moi ngay thu 300 qua - 1

1. Chuẩn bị hạt giống, dụng cụ trồng

Để trồng cherry, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những dụng cụ sau :
Hạt cây không bị sâu hỏng, còn chắc khỏe
Hộp nhựa hoặc túi nhựa dẻo

hoc cach trong cherry trong chau, tuong chet ru ai ngo moi ngay thu 300 qua - 3

Chậu trồng hoa

Đất trồng : Cát, than bùn rêu. Cây cherry thích hợp với nhiều loại đất, quan trọng là thoát nước tốt. Đất trồng tốt nhất cho cây là loại đất thịt có pha cát, chứa nhiều mùn hữu cơ. Nên phủ lớp mùn trên đất quanh gốc cây .
Trước khi thực thi gieo trồng, để triển khai quy trình phân tầng ( tạo mùa đông giả cho hạt ), nên để hạt giống trong tủ lạnh từ 6-8 tuần .
Bạn dùng một chiếc hộp nhựa có đổ đầy cát và than bùn rêu, bảo vệ rằng hỗn hợp này ẩm nhưng không ướt. Sau đó, vùi hạt giống cherry vào trong. Để cho thoáng khí, nên đục một vài lỗ nhỏ trên nắp hộp. Nếu dùng túi nhựa dẻo thì nên để hở một chút ít ở phía trên miệng túi .
Khi cho hộp hạt giống vào trong tủ lạnh, nên để nhiệt độ tủ khoảng chừng từ 1 – 6 độ C, khi ấy quy trình phân tầng sẽ tốt hơn .

hoc cach trong cherry trong chau, tuong chet ru ai ngo moi ngay thu 300 qua - 4

2. Cách trồng

Sau khoảng chừng 1 tháng, hạt sẽ mở màn nảy mầm. Bạn nên gieo trồng những hạt giống cây cherry vào đầu mùa thu, hoàn toàn có thể dùng chiêu thức gieo trong chậu hoặc gieo thẳng vào đất .
– Nếu trồng trong chậu nhỏ, mỗi chậu chỉ nên gieo một hạt, lấp đất có phủ bùn rêu lên hạt, hoàn toàn có thể thêm phân bón và tưới đủ ẩm. Hãy đặt chậu cây ngoài ánh nắng, cây sẽ cao lên vài cm sau vài tháng, sau đó bạn hoàn toàn có thể đánh cây ra trồng ngoài đất vườn .
– Nếu trồng trực tiếp vào đất, mỗi hạt giống bạn gieo cách nhau khoảng chừng 15 cm và vùi chúng xuống sâu khoảng chừng 1 cm so với mặt đất. Khi lên cây non, bạn nên phủ lớp mùn quanh gốc .

hoc cach trong cherry trong chau, tuong chet ru ai ngo moi ngay thu 300 qua - 5

3. Chăm sóc, thu hoạch

– Ánh sáng : Cây cherry ưa ánh nắng khá đầy đủ, để cho quả mọng đẹp, nên trồng các cây cách nhau khoảng chừng 6 m .
– Nhiệt độ : Cây ưa mát, chịu nóng kém và chịu lạnh tốt .
– Độ ẩm : Cây ưa ẩm trung bình .

– Tưới nước: Lượng nước tưới cho cherry cần điều độ, nên tưới vào buổi sáng, tránh tưới vào chiều tối gây bệnh cho cây. Tăng cường tưới nước khi cây ra hoa, đậu quả. Cây dễ úng nước nên cần có hệ thống thoát nước vào mùa mưa.

hoc cach trong cherry trong chau, tuong chet ru ai ngo moi ngay thu 300 qua - 6

– Bón phân : Phân bón nên điều độ hàng tháng để cây cherry tăng trưởng tốt phân phối đủ dinh dưỡng để tạo quả. Người ta thường cắt tỉa cây vào mùa xuân để tránh bệnh bạc lá .
Sau một năm cây hoàn toàn có thể thu hoạch được. Khi cây ra quả, trung bình hoàn toàn có thể thu được 300 quả cherry mỗi ngày. Cần quan tâm thời tiết và cẩn trọng khi thu hoạch và dữ gìn và bảo vệ cherry để tránh dập nát .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *