BÍ QUYẾT CHĂM SÓC CÂY CHÈ XANH TRONG CHẬU – 0903 326 029

Cây chè xanh là thức uống vô cùng quen thuộc trong những ngày hè oi nóng ở Việt Nam. Không chỉ tại các vùng nông thôn có vườn rộng, mỗi nhà đều trồng từ một vài cây chè xanh để cả nhà thưởng thức. Nhiều người dân ở thành phố cũng trồng chè xanh trong chậu để ở sân thượng, ban công. Vừa có thể thưởng thức thức uống thanh mát này, vừa trang trí không gian tổ ấm. Hoa Kiểng Nguyễn Thanh bật mí bí quyết chăm sóc cây chè xanh trong chậu cho bạn đọc tham khảo. 

Đặc điểm của cây chè xanh

Cây chè xanh hay còn gọi là cây trà xanh có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Cây chè xanh thường mọc thành bụi, lá xanh đặc trưng. Có dạng hình răng cửa ở 2 bên mép và thuôn dài về hai đầu. Rễ cây dài và cắm sâu dưới đất. Do đó khi chăm sóc cây chè xanh, bạn không cần tưới quá nhiều nước mà cây vẫn có thể sống tốt.

Việc trồng và chăm sóc cây chè xanh không tiêu tốn quá nhiều công sức và thời gian. Cây được nhân giống chủ yếu bằng cách chiết cây non, dễ dàng sinh sống và phát triển trong nhiều điều kiện khí hậu khác nhau. Các bạn có thể trồng cây chè xanh trong chậu bằng phương pháp hữu cơ. Hoàn toàn không cần dùng phân hoá học mà cây vẫn sinh trưởng tốt.

Cây chè xanh | hoa kiểng nguyễn thanh

Chăm sóc cây chè xanh trong chậu

Chăm sóc cây chè xanh trong chậu thế nào là cho đúng?

Cây chè xanh là giống cây dễ chăm sóc vì đặc tính ưa ẩm của nó. Đối với những chậu cây non, chè xanh cần được cung cấp nhiều lượng nước. Để kích thích cho sự bén rễ của cây. Đối với các cây đã lớn, chỉ cần tưới nước 1-2 lần/tuần.

Chậu trồng chè xanh càng rộng cây càng nhiều nhánh xum xê, lá càng nhiều. Bạn nên dùng đất Multi để trồng. Bên cạnh đó, hàng tháng nên bón phân trùn quế Tipa để giúp cây sinh trưởng tốt hơn. Để kích thích cho cây ra cành và lá liên tục, bạn cũng thế phối hợp bón phân sinh học Trường Sơn Bio và Super Growth để nâng cao hiệu suất thu hoạch .

Khi cây chè xanh cao khoảng 70-75cm, bạn hãy bấm ngọn cây để cây đâm nhiều chồi mới và tạo dáng đẹp hơn. Một lưu ý cho sự tăng trưởng của cây chè xanh là nó sẽ được kích thích phát triển tốt nhất vào đầu mùa mưa. Kết hợp với phân bón cùng tủ cỏ, tin chắc kết quả thu hoạch lá chè của bạn sẽ vô cùng ấn tượng.

Xem thêm bài viết: CÂY PHÁT TÀI NÚI – KHÔNG GIAN NÚI ĐỒI TRONG TẦM MẮT

Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Chè?

Là giống cây thường xuyên bị sâu hại tấn công. Do đó gia chủ cần chủ động ngăn chặn và có biện pháp kiểm tra chăm sóc cây chè xanh thường xuyên để tăng năng suất khi thu hoạch cây chè xanh.

Bạn có thể thường xuyên kiểm tra và loại bỏ các lá hư hại để loại bỏ trứng sâu, mầm bệnh. Thỉnh thoảng cho cây chè xanh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Và dùng thuốc đúng chỉ dẫn về loại, liều lượng cho từng đối tượng sâu bệnh khác nhau. Hạn chế tối đa việc phun thuốc để đảm bảo chất lượng lá chè. Nếu phun thuốc cần đảm bảo ít nhất sau 10 – 15 ngày mới được thu hái đọt chè.

Mua cây chè xanh đạt chuẩn  ở đâu tại TP.HCM?

Hoa Kiểng Nguyễn Thanh là một trong những vườn giống đạt chuẩn chất lượng. Mang đến cho khách hàng nhiều chủng loại giống cây đa dạng tại vùng hoa kiểng thủ đức. Chỉ cần thử đến với vườn cây của chúng tôi một lần, bạn sẽ được tự do lựa chọn những giống cây mới nhất. Cam kết hoàn tiền nếu không đạt chuẩn chất lượng. Những chậu cây luôn đảm bảo chất lượng dưới bàn tay chăm sóc tỉ mỉ từ nhiều chuyên gia uy tín trong ngành. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0903 326 029 để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng. Chúng tôi đợi bạn!

HOA KIỂNG NGUYỄN THANH

Địa chỉ : 793A Phạm Văn Đồng, P. Linh Đông, Quận Quận Thủ Đức, TP TP HCM

Sđt: 0903 326 029

E-Mail : [email protected]
Website : hoakiengnguyenthanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *