Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Chè Đại – Chè Khổng Lồ chi tiết

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Chè Đại – Chè Khổng Lồ cụ thể, dễ hiểu, đạt hiệu suất cao .

Thời Vụ Trồng Cây Chè Khổng Lồ – Chè Đại

Cây chè khổng lồ hoàn toàn có thể trồng được quanh năm, tuy nhiên nếu muốn dâm cành trực tiếp thì phải chọn vào thời gian có lượng mưa nhiều, chọn những cành lớn thì cây mới sống được. Còn vào mùa khô hạn thì tất cả chúng ta nên ươm vào bầu thì tỉ lệ sống của cây sẽ cao hơn .

Cây Chè Đại – Chè Khổng Lồ

Kỹ thuật Trồng Cây Chè khổng Lồ – Chè Đại

(*) Kỹ Thuật Ươm Chè Khổng Lồ:

Chọn những cành già, lớn, tối thiểu nhất bằng ngón tay cái để làm giống, cắt từng hom dài khoảng 25-28cm để chuẩn ươm. Lấy đất bùn ướt trộn lẫn với phân chuồng hoai mục, quyển vào đều với nhau, và dùng bao kích cỡ 18×28 để cho đất vào phía trong. Sau đó tiến hành cho Hom cây vào trong bao và ép chặt lại. Xếp bao ươm ở trong bóng mát, tưới nước giữ ẩm thường xuyên, khoảng 20 ngày cây chè bắt đầu nảy mầm lên. Có thể kiểm tra hom còn tươi bằng cách dùng móng tay bấm nhẹ lớp da của hom chè.

(*) Kỹ Thuật Trồng Cây Chè Khổng Lồ:

Khi Bầu Ươm cây Chè Khổng Lồ lên cao khoảng 20cm, tiến hành đi trồng. Đào từng hố với diện tích 50x50x40 ( Dài x Rông x Sâu), Hàng cách hàng 1.5m, gốc cách gốc 1.5m. Sau đó tiến hành bón phân NPK ở dưới cùng, dùng phân chuồng trộn lẫn với đất mới đào lên cho đều với nhau ở dưới hố. Bóc bao của bầu ươm ra, cho xuống hố và lấp đất ép chẹt nhẹ. Nếu trời nắng nên dùng cành cây khác che phủ bóng râm cho cây trong thời gian đầu. Chú ý tưới nước giữ ẩm cho cây phát triển.

Xem Cách Ươm Cây Chè Khổng Lồ

Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Chè Khổng Lồ

Sau khoảng 2 tuần, tiến hành làm sạch cỏ dại xung quanh hố để cây phát triển, cây chè khổng lồ ưa độ ẩm cao nên thế tưới nước được thường xuyên thì cây sẽ nhanh chóng phát triển hơn, cần bón bổ sung phân chuồng và phân NPK theo chu kỳ khoảng 2-3 tháng 1 lần cho cây có đủ chất dinh dưỡng. Khi cây đã cao và chắc khỏe, tiến hành chặt ngang ngọn và để lại khoảng 1,5 đến 2m  để cây đẻ thành nhiều nhánh và có tán xum xuê, lúc đó năng suất thu hoạch sẽ được cao hơn.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải – 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *