Cách trồng cà rốt trong thùng xốp tại nhà đơn giản và hiệu quả

Thông tin tác giả
| Tham khảo

Nếu bạn đang có ý tưởng sáng tạo biến mảnh vườn sau nhà thành một khu vườn ngập tràn sắc cam màu cây cà rốt thì đừng bỏ lỡ bài viết có ích này của nongphu.net nhé. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trồng cà rốt đơn thuần và hiệu suất cao nhất. Cách làm này tương thích ngay cả với người mới mở màn .

Chuẩn bị

Vật chứa: Đối với cách trồng cà rốt trong các chậu/ thùng xốp thì chiều sâu ít nhất là 20cm. Chiều rộng càng lớn càng tốt. Ngoài ra, có khá nhiều vật chứa khác cho bạn lựa chọn như túi đất, bồn hoa, chai nhựa, đều có thể tận dụng để gia tăng năng suất.

Đất trồng : Cà rốt ưa các loại đất có tầng canh tác dày, thoát nước tốt, thành phần cơ giới nhẹ, tơi xốp. Bạn hoàn toàn có thể mua đất sẵn hoặc triển khai trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa …
Hạt giống : Nên chọn những giống cà rốt cao sản để thu hoạch đạt được hiệu suất cao nhất .

Ngâm ủ và gieo hạt

Hạt cà rốt có vỏ và lông khá cứng. Trước khi gieo hạt bạn cần vò hạt cho lông cứng gãy hết. Sau đó trộn hạt giống với mùn theo tỷ suất 1 : 1. Tưới nước giữ ẩm khoảng chừng 2-3 ngày rồi đem gieo .
Mỗi hốc gieo từ 2-3 hạt, khoảng cách giữa các hốc từ 7-10 cm .

Cách trồng cà rốt giàu dinh dưỡng

Sau khi gieo hạt xong, phủ lên 1 lớp đất mỏng dính hoặc rơm rạ cắt nhỏ. Tưới nước giữ ẩm hàng ngày vào buổi sáng sớm .

Chăm sóc

Ánh sáng và nhiệt độ

Với cách trồng cà rốt trong thùng xốp, bạn hoàn toàn có thể tự kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ và ánh sáng. Hãy chuyển dời cây đến bóng râm nếu thời tiết ấm và nơi có nhiều nắng hơn nếu thời tiết lạnh. Đảm bảo nhiệt độ 16-27 độ và nhiều ánh nắng cho cây là được .

Tưới nước cho cà rốt

Cần tiếp tục tưới nước giữ ẩm. Thông thường chỉ cần 2-3 ngày tưới 1 lần tùy thời vụ. Ở quy trình tiến độ hình thành củ, cây cà rốt cần được cung ứng đủ nước cho sự sinh trưởng và tăng trưởng của củ. Vì thế bạn nên tưới nước hàng ngày .
Kiểm tra nhiệt độ của đất bằng cách đặt ngón tay vào đất trước khi tưới nước cho cây. Không để cây quá khô cằn cũng không tưới ngập nước .

Bón phân và phòng bệnh

Cỏ dại và sâu bệnh sẽ làm cản trở sự tăng trưởng của cà rốt. Tuy nhiên, nếu trồng đơn ở các chậu hoặc thùng xốp thì yếu tố này không đáng lo lắng nhiều và bạn hoàn toàn có thể thuận tiện giải quyết và xử lý được

Thu hoạch

Cách trồng cà rốt

Thông thường, với cách trồng cà rốt trong thùng xốp thì sau khoảng chừng 2 tháng rưỡi – 3 tháng bạn hoàn toàn có thể thu hoạch. Thời gian thu hoạch hoàn toàn có thể đổi khác tùy theo điều kiện kèm theo thời tiết, giống cây và quy trình chăm nom của bạn .
Hãy thu hoạch cà rốt vào những ngày nắng, khô ráo. Nhổ củ bằng tay thật dứt khoát, bạn hoàn toàn có thể chỉ nhổ những củ cần ăn. Cắt bớt phần lá, chỉ để phần cuống lá dài 5-10 cm, sau đó rửa sạch và dữ gìn và bảo vệ nơi khô thoáng hoặc trong tủ lạnh .

Cà rốt hoàn toàn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như xào, nấu, … thậm chí còn là ăn sống, làm salad hay sinh tố giải khát cho mùa hè. Hãy bắt tay vào trồng cây với cách trồng cây cà rốt vô cùng đơn thuần trên để cả nhà có dịp chiêm ngưỡng và thưởng thức thành quả là những củ cà rốt ngon, bổ dưỡng và bảo đảm an toàn do tự tay bạn trồng nhé .
Bài viết tương quan :
Kỹ thuật trồng cà rốt tại nhà cho củ đậm màu, vỏ mịn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *