Tổng hợp cách sửa thẻ nhớ bị lỗi đơn giản, dễ hiểu

Thẻ nhớ là bộ phận vô cùng quan trọng đối với điện thoại cũng như nhiều thiết bị điện thoại khác. Nếu vô tình bạn phát hiện ra thẻ nhớ bị lỗi nên xử lý như thế nào? Đừng quá lúng túng, trong tình huống này bạn có thể tham khảo cách sửa thẻ nhớ bị lỗi đơn giản của Hcare dưới đây!

Lỗi điện thoại không nhận thẻ nhớ

Có rất nhiều nguyên do dẫn đến việc điện thoại cảm ứng không nhận thẻ nhớ. Ví dụ như các trường hợp :

 • Đầu tiếp xúc giữa thẻ nhớ và máy không tốt khiến máy bị lỗi không nhận thẻ nhớ.

  cách sửa thẻ nhớ bị lỗi đơn giản

 • Bạn đã dùng thẻ nhớ cho máy khác nhưng không xoá dữ liệu và cắm lại vào máy cũ do đó máy không nhận.

Cách sửa thẻ nhớ bị lỗi trên như sau:

 • Khởi động lại hệ điều hành một vài lần.
 • Định dạng lại thẻ bằng cách xoá sạch dữ liệu sau đó gắn thẻ nhớ vào máy và khởi động lại bình thường.
 • Kiểm tra thẻ nhớ bằng cách kết nối thẻ với máy tính sau đó dùng phần mềm để xem cài đặt trên thẻ. Sửa lỗi của thẻ trực tiếp trên phần mềm MMC Medic trên máy tính sau đó lắp lại vào máy.
 • Nếu như những biện pháp trên không có hiệu quả thì hãy thử tìm đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa. Tại đây kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn và thay thế linh kiện cần thiết.

Lỗi thẻ nhớ không hiển thị file hoặc ẩn file

Thông thường lỗi này xảy ra khi có virus xâm nhập và làm ẩn những file bạn đang cần tìm. Cách sửa thẻ nhớ bị lỗi trên không khó chỉ cần bạn thực thi theo các bước sau :

 • Bước 1: Mở chương trình phần mềm có tên là CMD sau đó nhấn vào nút Start. Khi đó hãy tiếp tục gõ dòng chữ CMD và nhấn nút Enter.
 • Bước 2: Khi cửa sổ làm việc của phần mềm CMD được mở ra bạn tiếp tục gõ vào đó tên ổ mà bạn đã gắn thẻ nhớ và sau đó nhấn nút Enter.
 • Bước 3: Sử dụng câu lệnh attrib –S –H /S /D sau đó nhấn vào nút Enter để chạy chương trình. Khi chương trình chạy xong virus sẽ giải quyết vấn đề và lỗi thẻ nhớ đã được khắc phục.

Lỗi thẻ nhớ không thể format được

Đối với lỗi thẻ nhớ không hề format được tất cả chúng ta có tương đối nhiều cách để xử lý yếu tố .

Format thẻ nhớ bằng điện thoại.

Cách thức này đơn thuần và phần đông ai cũng triển khai được nên không cần hướng dẫn quá cụ thể. Trong trường hợp không hề khắc phục hãy thử cách thứ hai .

Format thẻ nhớ thông qua PC

Để thực thi bạn cần có một chiếc máy tính. Kết nối thẻ nhớ với ổ cứng và kích chuột phải chọn mục Properties và triển khai format. Hãy nhớ chọn mạng lưới hệ thống tài liệu dưới dạng FAT và chờ đón thông tin .

Cách sửa the nhớ bị hỏng trên điện thoại

Nếu màn hình hiển thị dòng chữ “Window was unable to complete the format” thì bạn hãy thử sử dụng cách thứ ba xem sao.

Sử dụng chương trình MMC Medic

Để khắc phục yếu tố bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng đã cài sẵn hoặc tải về về sau đó giải nén. Tiếp theo hãy chọn ” Enter the capacity of the MMC ” ( ghi nhớ là phải bằng dung tích trong thẻ nhớ của bạn ). Sau đó chọn ổ đĩa chứa thẻ nhớ trong máy tính và chọn format MMC. Bây giờ bạn chỉ cần chờ cho ứng dụng format lại thẻ nhớ tự động hóa là được .

Nhờ đến sự giúp đỡ của kĩ thuật viên

Nếu bạn đã sử dụng cả 3 cách trên và vẫn không đạt được tác dụng, hãy đem đến TT Bảo hành. Tại đây các kĩ thuật viên sẽ tương hỗ bạn thay thế sửa chữa bằng các câu lệnh format hoặc cách device khác .
Một số device hoàn toàn có thể dùng cho thẻ nhớ như Ngage, 9210 i, pocket PC … bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm qua. Đương nhiên nếu thực sự không hề giải quyết và xử lý thì bạn cũng nên xem xét mua thẻ nhớ mới .
Xem thêm :

Cách tăng tuổi thọ cho pin điện thoại không phải ai cũng biết

Hướng dẫn chi tiết cách fix lỗi *101# iOS 8.4 trên iPhone

Lỗi thẻ nhớ không thể copy hoặc xóa file

Lỗi này cũng tương đối dễ gặp và thường là do firmware bị hỏng hoặc linh phụ kiện phần cứng ở bên trong của thẻ nhớ có yếu tố .
Cách sửa thẻ nhớ bị lỗi trên cơ bản như sau :

 • Cách 1: Trường hợp thẻ nhớ vẫn còn trong thời gian bảo hành bạn hãy đến trung tâm bảo hành chính hãng để yêu cầu đổi thẻ nhớ khác. Bởi giá thẻ nhớ khá rẻ nên hầu như họ sẽ không nhận sửa chữa mà đa số là trực tiếp đổi thẻ. (Trừ những trường hợp thẻ nhớ chứa dữ liệu quan trọng không thể đổi).
 • Cách 2: Thử tìm lỗi thông qua phần mềm trên máy tính và bắt đầu tự khắc phục. Đương nhiên bạn chỉ nên sử dụng cách này nếu tự tin rằng mình thành thạo các phần mềm máy tính. Hãy download những firmware tương ứng sau đó nạp chúng vào cho thẻ nhớ. Để biết thêm chi tiết thì hãy tham khảo cách tìm và nạp firmware thông qua internet.

Đối với thẻ nhớ điện thoại có rất nhiều lỗi vẫn chưa được liệt kê cụ thể trong bài viết này. Tuy nhiên với những thông tin mà Hcare đã chia sẻ thì hi vọng bạn đã biết cách sửa thẻ nhớ bị lỗi đơn giản, phù hợp nhất. Nếu những thông tin này hữu ích với bạn, đừng quên chia sẻ nó đến những người xung quanh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *