Tại sao thắng đĩa xe máy không ăn? Cách khắc phục hiệu quả là gì?

Những chiếc xe máy sau khi được sử dụng một thời gian sẽ phát sinh những vấn đề liên quan đến cơ chế và khả năng vận hành. Nhiều linh kiện động cơ phải làm việc liên tục trong nhiều ngày, không được bảo dưỡng định kỳ dẫn đến hoạt động trở nên kém hiệu quả. Mỗi một sự cố trên chiếc xe đều xuất phát từ những nguyên nhân cụ thể vì vậy khi phát hiện dấu hiệu bất thường cần chủ động kiểm tra và tìm cách khắc phục. Trong số mới nhất ngày hôm nay, hãy cùng Thosuaxe.info tìm hiểu tại sao

thắng đĩa xe máy không ăn, nguyên do và cách khắc phục hiệu suất cao nhất .Nguyên nhân dẫn đến xe máy không ăn phanh là gì?

Thắng đĩa xe máy là gì?

Thắng đĩa (Phanh đĩa) là một bộ phận trên xe máy, xe điện làm nhiệm vụ giảm tốc độ và dừng xe lại trong trường hợp cần thiết. Đây là một cơ quan rất quan trọng của xe máy, nếu không có phanh xe người điều khiển rất dễ gặp phải nguy hiểm khi lái xe, đặc biệt ở những ngã rẽ, khi cần thay đổi vận tốc xe… Thấu hiểu tầm quan trọng của phanh đĩa giúp người lái xe dễ dàng phát hiện các dấu hiệu của thắng đĩa không ăn và thắng đĩa bị bó và tìm được cách khắc phục hiệu quả.

Cách chữa xe máy ăn dầu phanh gây nghẹt dầu

Ưu điểm của thắng đĩa

Thắng đĩa được nhìn nhận so với loại phanh tang trống vẫn thường được sử dụng trong các dòng xe cũ trước đây. Được điều tra và nghiên cứu và nâng cấp cải tiến được cho phép phanh đĩa có độ bám tiêu biểu vượt trội và dừng đúng mực .
Độ ăn mòn ít do diện tích quy hoạnh tiếp xúc với mặt phẳng không khí rộng hơn làm cho má phanh nhanh nguội hơn. Chính vì thế mà độ ăn mòn bị giảm đi đáng kể .
Được tăng trưởng dựa trên công nghệ tiên tiến văn minh nhất lúc bấy giờ cho phép độ bảo đảm an toàn trong sử dụng cao hơn vì thế mà cũng ít xảy ra các trường hợp xe hỏng phanh .

Nhược điểm của thắng đĩa

Độ đúng chuẩn tuyệt đối của phanh đĩa cũng gây nên một vài khó khăn vất vả cho người điều khiển và tinh chỉnh. Chẳng hạn như khi xe gặp sự vật cản giật mình phải phanh gấp xảy ra thực trạng phanh đĩa bị bó, thắng đĩa xe máy bị kêu, nhiều trường hợp thắng đĩa xe máy bị kẹt gây khó khăn vất vả nhiều cho việc chuyển dời. Trong những trường hợp như vậy nếu bạn không tìm được cách xử lý kịp thời sẽ gây bỏ lỡ thời hạn rất nhiều .
Công nghệ văn minh đưa phanh đĩa vào ứng dụng trong rất nhiều dòng xe mới, dòng xe có hiệu suất lớn, đắt tiền chính thế cho nên mà phanh đĩa cũng đắt hơn loại phanh thường thì .

Nguyên nhân và cách khắc phục thắng đĩa xe máy không ăn

Tìm hiểu nguyên nhân và xác định cách khắc phục trong từng trường hợp

Xem thêm: Xe Máy Bị Mất Điện Phải Làm Sao Để Khắc Phục Hiệu Quả Nhất

Thắng đĩa xe máy bị bó, thắng đĩa không ăn, bị kẹt đều là những trường hợp cho thấy phanh xe của bạn bị các tác nhân làm ảnh hưởng tác động dẫn đến không hề hoạt động giải trí thông thường. Trước tiên cần khám phá nguyên do của yếu tố sau đó mới đề xuất kiến nghị được hướng xử lý tương thích nhất .

Nguyên nhân thắng đĩa xe máy không ăn

Phanh đĩa xe máy bị bó là hiện tượng kỳ lạ xảy ra tương đối thông dụng xuất phát từ việc sử dụng dầu phanh sai cách. Theo các chuyên viên, dầu phanh có đặc thù hút ẩm, trong quy trình sử dụng dễ bị pha lẫn tạp chất dẫn đến oxi hóa phần sắt kẽm kim loại tạo ra hiện tượng kỳ lạ bó nghẹt như tất cả chúng ta vẫn thấy .
Tác động ngoại lực dẫn đến các va chạm cũng khiến đĩa phanh bị cong vênh, khi triển khai thao tác làm phanh bị bó nghẹt lại, không điều khiển và tinh chỉnh được .

Trong quá trình di chuyển bộ phận piston có dấu hiệu hao mòn gây tác động đến các phần khác của phanh đĩa như má phanh bị kẹt

Xe máy của bạn phải chuyển dời nhiều trên những đoạn đường khó khăn vất vả hoàn toàn có thể là nguyên do gây ra hiện tượng kỳ lạ lò xo mất tính đàn hồi và không đủ lực đẩy về tay phanh khiến việc thắng đĩa diễn ra khó khăn vất vả .
Thắng đĩa xe máy độ : Độ xe máy thời nay ngày càng thông dụng, người tinh chỉnh và điều khiển muốn làm mới chiếc xe của mình bằng cách thay mới những linh phụ kiện đã có bằng những phụ tùng không phải của nhà phân phối chính hãng nhưng được phong cách thiết kế để đẹp mắt, lôi cuốn hơn. Thắng đĩa xe cũng là một bộ phận hoàn toàn có thể độ mới .
Ngoài ra, còn một số ít nguyên do phổ cập khác nữa như chất lượng má phanh kém, ống dầu và khay chứa dầu gặp sự cố …

Cách khắc phục khi phanh đĩa không ăn

Thao tác kiểm tra phanh đĩa xe máy
Tùy vào từng trường hợp đơn cử mà tất cả chúng ta có cách khắc phục xe máy không ăn phanh một cách hiệu suất cao nhất .

  • Thay đĩa phanh trong trường hợp đĩa bị cong vênh do va chạm, tác động ảnh hưởng ngoại lực
  • Mua mới má phanh chất lượng hơn và thay thế sửa chữa cho má phanh cũ, chất lượng kém .
  • Kiểm tra và thay mới lò xo
  • Nếu mạng lưới hệ thống piston có yếu tố hãy đến ngay các TT bảo trì, shop sửa chữa thay thế sớm nhất .
  • Làm sạch bộ phận chắn bụi để hạn chế các vật chất bên ngoài xâm nhập vào gây nghẹt phanh.

  • Cách khắc phục thắng đĩa bị bó do nghẹt dầu : Cần xả hết dầu phanh cũ, thay bằng dầu phanh mới ngay lập tức, không để thực trạng oxi hóa linh phụ kiện liên tục diễn ra vừa gây hư hại xe vừa tốn kém khi thay thế sửa chữa .
  • Nếu bạn không có kinh nghiệm tay nghề kiểm tra hay khắc phục sự cố xe máy thì hãy đưa xe đến ngay các TT bh, shop thay thế sửa chữa gần nhất để được nhân viên cấp dưới tương hỗ .

Trên đây là những cách sửa thắng đĩa xe máy không ăn hiệu quả nhất được Thosuaxe.info tổng hợp. Trong những số tiếp theo hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sửa thắng xe đạp và cách sửa thắng xe ô tô an toàn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Chúc một ngày tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *