6 lỗi phổ biến và cách sửa loa bluetooth nhanh chóng, hiệu quả

Loa bluetooth dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Loa phù hợp với mọi lứa tuổi, tiện dụng, có thể mang theo mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, loa bluetooth dễ bị lỗi hoặc hư hỏng gây khó chịu cho người dùng. Chính vì thế, Song Long Media sẽ gửi tới bạn cách sửa loa bluetooth tốt nhất nhé.

Hướng dẫn sửa loa bluetooth hỏng đơn thuần nhất

Những lỗi hỏng loa bluetooth và cách khắc phục hiệu suất cao nhất

Dưới đây là 6 lỗi phổ cập của loabluetooth và cách khắc phục nhanh gọn nhất :

Loa Bluetooth bị ngắt, nghẽn liên kết

Đây là tình trạng mà loa bluetooth không thể kết nối được với các thiết bị phát như máy nghe nhạc, điện thoại di động cho dù tên của thiết bị vẫn hiện lên trên màn hình. Với lỗi này, bạn cần khắc phục như sau:

  • Tắt liên kết Bluetooth ở cả 2 thiết bị phát và loa nhận sau đó khởi động lại .
  • Thực hiện liên kết lại với các thiết bị loa mini lẫn thiết bị ghép nối .

Nếu bạn đã triển khai vài lần nhưng vẫn không khắc phục được lỗi thì hãy tắt nguồn thiết bị đi và khởi động lại vài lần rồi mới thực thi liên kết lại .

Không tìm thấy sóng bluetooth của loa

Lỗi này hoàn toàn có thể do rất nhiều nguyên do như do thiết bị phát, do setup liên kết trên điện thoại di động của bạn .
Để khắc phục lỗi này, bạn hãy tắt công dụng bluetooth trên điện thoại cảm ứng đi sau đó bật lại. Nếu vẫn không được thì cần kiểm tra xem bạn có đang setup ở chính sách số lượng giới hạn liên kết bluetooth hay không. Nếu có thì hãy tắt và thực thi lại. Hoặc nếu do thiết bị của bạn đã liên kết với quá nhiều loa thì hãy xóa những liên kết cũ đi và liên kết lại với đúng thiết bị thiết yếu nhé .

Lỗi loa bluetooth không lên nguồn

Lỗi này khá hiếm gặp nhưng nếu gặp phải thì bạn cũng cần quan tâm vì nó dễ bị nhầm lẫn với thực trạng loa bị hết pin. Để khắc phục lỗi này, hãy cắm loa vào sạc và chờ đón một chút ít để dòng điện hoàn toàn có thể kích hoạt lại pin đang tạm ngắt. Có thể phải đợi đến vài tiếng đồng hồ đeo tay nếu pin của loa rơi vào trạng thái “ chết trong thời điểm tạm thời ” .

Loa bị chai pin

Nếu bạn nhận thấy loa của mình có những dấu hiệu sau thì chứng tỏ chúng đã bị chai pin:

  • Thời gian sạc lâu : Thông thường loa bluetooth chỉ cần sạc 4-6 tiếng là đầy những nếu loa của bạn sạc lâu hơn 8 tiếng thì bạn cần chú ý quan tâm .
  • Thời gian quản lý và vận hành nhanh : Nếu pin của loa mini được sạc đầy hoàn toàn có thể phát nhạc liên tục suốt 12 tiếng nhưng nếu chúng chỉ hoạt động giải trí được 3-4 tiếng chứng tỏ pin đã bị chai .

Bạn cần thay thế sửa chữa pin cho loa. Tuy nhiên cần thay pin tại các cơ sở sửa chữa thay thế uy tín, phân phối pin chính hãng để bảo vệ chất lượng cho loa của bạn .

Loa bị rè

Loa bị rè hoàn toàn có thể do loa đã phải chịu tác động ảnh hưởng lớn gây thủng màng loa hoặc mở max âm lượng trong thời hạn quá dài. Để khắc phục lỗi này bạn cần đi thay màng loa mới .

Loa bị chập mạch

Là khi bạn sử dụng thấy âm thanh của loa bị xô lệch, nhập nhằng không rõ ràng thì chứng tỏ các mạch điện bên trong loa không ổn định. Hãy mang loa đến các cơ sở sửa chữa thay thế uy tín để được kiểm tra và khắc phục nhanh nhất nhé .

Cách sử dụng loa bluetooth đúng mực nhất

  • Bước 1 : Đầu tiên bạn cần bật nguồn của loa bluetooth đến khi đèn báo sáng là loa đã chuẩn bị sẵn sàng được liên kết .
  • Bước 2 : Tiếp theo, bạn liên kết loa bluetooth với các thiết bị phát. Nên nhớ, phải bật bluetooth ở cả 2 thiết bị thì mới hoàn toàn có thể liên kết được .
  • Bước 3: sau khi bluetooth được bật thì bạn tiến hành dò tín hiệu của loa bluetooth sau đó kết nối với chúng.

  • Bước 4 : Chọn đúng tên của loa bluetooth sau đó liên kết với chúng. Sau khi liên kết thành công xuất sắc thì bạn chỉ cần chọn bài hát yêu quý và phát trên loa bluetooth .

Lưu ý: Cần nắm được dung lượng pin của loa bluetooth, thời lượng phát nhạc của chúng để sạc pin kịp thời, bảo vệ loa luôn hoạt động tốt nhất.

Với 6 cách sửa loa bluetooth nhanh chóng hiệu quả trên đây, hy vọng bạn đã có thể khắc phục được những lỗi cơ bản, tránh ảnh hưởng đến trải nghiệm của mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.