7 cách sửa lỗi điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình hiệu quả

Nguyễn Thanh Phong17/02

2.806 bình luận

Điện thoại di động là người bạn đồng hành thân thiết với mọi người, luôn bên cạnh với chúng ta từ công việc đến giải trí, nhưng đôi khi điện thoại không vào được màn hình chính gây khó khăn trong quá trình sử dụng. Hãy cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu một số cách khắc phục nó nhé!

Nguyên nhân điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình

– Lỗi ứng dụng .- Nút nguồn bị hỏng .- Pin yếu .- Pin bị lỗi .- Màn hình bị lỗi .- Điện thoại đã có ” tuổi thọ ” cao .- Lỗi ở IC hiển thị .- Main ( Bo mạch chủ ) điện thoại hỏng .Bạn hoàn toàn có thể khám phá cụ thể hơn về nguyên do và khắc phục lỗi điện thoại không lên nguồn qua bài viết : Điện thoại không lên nguồn

1. Khởi động lại điện thoại

Nếu do phần mềm đang gặp sự cố thì hãy tiến hành khởi động lại máy để giúp máy chạy ổn định hơn. Đây cũng là cách khắc phục lỗi điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình đơn giản nhất.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại

2. Sử dụng bộ sạc chính hãng

Hãy nhanh gọn cắm sạc pin điện thoại của bạn, sau đó chờ một vài phút để thiết bị đủ nguồn năng lượng và khởi động lại máy .

Lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng một củ sạc chính hãng khác có cùng công suất với bộ sạc cũ trên thiết bị của mình và nên thay dây cáp hoặc thậm chí là đổi cả ổ điện cắm sạc để đảm bảo điện thoại hoạt động tốt nhé!

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Sử dụng bộ sạc chính hãng

3. Xóa ứng dụng gây ra lỗi

Điện thoại lỗi là thực trạng không mong ước so với mọi người sử dụng vì nó gây ra phiền phức cho người sử dụng và vậy người sử dụng phải tìm được các ứng dụng gây ra lỗi cho điện thoại để giải quyết và xử lý chúng. Và cách hiệu suất cao tìm ra các ứng dụng gây ra lỗi trên điện thoại là ta phải đưa điện thoại vào chính sách bảo đảm an toàn .Để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể cách đưa điện thoại vào chính sách bảo đảm an toàn hãy nhấn vào bài viết sau đây : Cách tắt chính sách bảo đảm an toàn trên Samsung J7 và mọi dòng điện thoại Samsung .Sau khi tìm hiểu và khám phá mọi thông tin chi tiết cụ thể về cách đưa điện thoại vào chính sách bảo đảm an toàn và tìm ra ứng dụng gây ra lỗi cho điện thoại thì bạn hãy gỡ tổng thể các ứng dụng hoài nghi gây ra lỗi để giúp điện thoại hoạt động giải trí thông thường .

Xóa ứng dụng gây ra lỗi

Xóa ứng dụng gây ra lỗi

4. Tháo gỡ miếng dán màn hình

Để bảo vệ màn hình điện thoại chúng ta thường sử dụng miếng dán màn hình, nó là một phụ kiện quan trọng giúp điện thoại chống trầy xước, nứt vỡ và điện thoại là bạn đồng hành với chúng ta hầu như mọi lúc, mọi nơi vì vậy điện thoại thường được đặt trong túi quần, túi áo, túi xách,… và đôi khi màn hình điện thoại bị cấn sẽ gây ra những trường hợp như bong tróc, vỡ miếng dán màn hình, gây ra bất tiện và ảnh hưởng đến người sử dụng vì vậy chúng ta hãy thử tháo miếng dán màn hình để tránh gây ảnh hưởng đến chúng ta và điện thoại của chúng ta.

Tháo gỡ miếng dán màn hình

Tháo gỡ miếng dán màn hình hiển thị

5. Thay pin mới

Nếu chiếc điện thoại của bạn có pin rời thì bạn hãy tháo ra và kiểm tra thử xem có dấu hiệu nào của việc chai pin, phồng pin không? Nếu nhận thấy pin có dấu hiệu hư hỏng thì hãy đem đến trung tâm sửa chữa uy tín để thay pin điện thoại chính hãng mới nhé!

Thay pin mới

Thay pin mới

6. Thay màn hình

Hãy thử đem đến trung tâm sửa chữa để được các kỹ thuật viên có chuyên môn mở máy kiểm tra, chuẩn đoán các vấn đề trên màn hình. Tùy vào tình trạng của máy mà có các biện pháp khắc phục phù hợp. Có thể chỉ cần chỉnh lại chân socket màn hình, có thể phải thay màn hình điện thoại hoặc sửa trên main do các IC xử lý gặp vấn đề mới để có thể sử dụng tiếp.

Thay màn hình

Thay màn hình hiển thịTham khảo thêm : Màn hình máy tính bị đen .

7. Thay main điện thoại

Main là nơi chứa các con chip CPU, RAM, camera,… nên đây là khu vực đóng vai trò chủ đạo tạo ra một môi trường hoạt động ổn định cho tất cả các thiết bị, linh kiện máy chủ khác, đây cũng chính là nơi thường xuyên gây ra lỗi điện thoại mở lên nguồn nhưng không lên màn hình. Tuy nhiên, khi main bị hỏng thì phải thay mới toàn bộ main chứ hiếm khi sửa được. Do đó, hãy mang điện thoại của bạn đến trung tâm sửa chữa uy tín để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ khắc phục hoặc thay main.

Thay main điện thoại

Thay main điện thoại

8. Một số câu hỏi liên quan

– Sửa lỗi điện thoại không tắt màn hình?

Nếu điện thoại của bạn gần đây không hề tắt được màn hình hiển thị gây ra phiền phức cho bạn và làm chất lượng pin của điện thoại suy giảm, hãy thử một vài giải pháp cơ bản như sau : Kiểm tra lại thời hạn khóa màn hình hiển thị, tắt tính năng nhấc lên để thức tỉnh, thử khởi động lại điện, vệ sinh lại cụm cảm ứng tiệm cận điện thoại .Để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể và cách giải quyết và xử lý đơn cử bạn vui mừng xem thêm bài viết sau : 9 cách sửa lỗi điện thoại không tắt màn hình hiển thị đơn thuần, hiệu suất cao .

Sửa lỗi điện thoại bằng cách khởi động lại

Sửa lỗi điện thoại bằng cách khởi động lại

– Sửa lỗi màn hình điện thoại bị đen?

Điện thoại là người bạn sát cánh với tất cả chúng ta kể cả trong việc làm cũng như vui chơi, tuy nhiên, trong quy trình sử dụng tất cả chúng ta vô tình phạm một số ít sai sót, gây ra lỗi màn hình hiển thị đen trên điện thoại. Đừng lo ngại, Thế Giới Di Động sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này .Có 3 bước cơ bản để tìm ra nguyên do và cách khắc phục màn hình hiển thị đen :

Bước 1: Một số cách nhận diện màn hình điện thoại bị đen.

Bước 2: Tìm hiểu nguyên nhân tại sao màn hình điện thoại bị đen.

Bước 3: Một số cách khắc phục lỗi màn hình đen trên điện thoại Android

Để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể, bạn hãy nhấn vào bài viết : Màn hình điện thoại bị đen – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu suất cao .

Màn hình điện thoại bị đen

Màn hình điện thoại bị đen

– Sửa lỗi màn hình cảm ứng trên điện thoại Android bị đơ?

Ngày nay điện thoại cảm ứng là người bạn sát cánh thân thương với tất cả chúng ta, nhưng trong quy trình sử dụng điện thoại cảm ứng của điện thoại không hoạt động giải trí hoặc màn hình hiển thị điện thoại bị đơ. Hãy cùng Thế Giới Di Động khám phá về những cách để khắc phục lỗi cảm ứng không hoạt động giải trí trên điện thoại Android nhé !Có một số ít cách đơn thuần để khắc phục lỗi đơ màn hình hiển thị điện thoại như : Khởi động lại máy, tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm, kiểm tra lại bộ sạc, Phục hồi thiết lập gốc. Để biết thêm chi tiết cụ thể và cách khắc phục đơ màn hình hiển thị trên điện thoại Android bạn vui vẻ vào bài viết sau để biết thêm chi tiết cụ thể : Cách khắc phục màn hình hiển thị cảm ứng trên điện thoại Android bị đơ đơn thuần .

Tắt bớt ứng dụng chạy ngầm

Tắt bớt ứng dụng chạy ngầmKhi mua các loại sản phẩm điện thoại tại Thế Giới Di Động, bạn sẽ được hưởng các tặng thêm sau :

– Hỗ trợ trả góp 0% (Áp dụng tùy sản phẩm): Chi tiết xem TẠI ĐÂY.

– Bảo hành chính hãng điện thoại 1 – 2 năm tùy sản phẩm

– Hư gì đổi nấy trong 12 tháng (Miễn phí tháng đầu).

Các thông tin về chính sách bảo hành được cập nhật vào ngày viết bài (20/01/2022) và chính sách có thể thay đổi theo thời gian, để xem chi tiết chính sách bảo hành cụ thể bạn có thể xem TẠI ĐÂY.

Chính sách bảo hành hấp dẫn

Chính sách Bảo hành mê hoặcMột số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bên trên là một số thông tin về một số cách khắc phục khi điện thoại không vào được màn hình chính, nếu còn thắc gì về điều này bạn hãy để lại bình luận để Thế Giới Di Động hỗ trợ nhé!

151.462 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *