Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Với Đậu Đỏ Đúng Chuẩn Dẻo Ngon

Cách nấu cơm gạo lứt với đậu đỏ đúng chuẩn này sẽ giúp cơm và đậu chín đều, dẻo thơm khó cưỡng. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem hướng dẫn cách nấu cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen chuẩn vị thơm ngon. Từ lâu, gạo lứt và đậu đỏ đã nổi tiếng là những loại ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe vì giàu vitamin. Món cơm gạo lứt được nấu chung với đậu đỏ được xem như một món ăn trị bệnh rất hiệu quả.

Đây cũng là những thực phẩm hầu hết trong cách ăn thực dưỡng, ăn chay hay ăn kiêng giảm cân … Chúng có tính năng giúp phòng chống nhiều bệnh tật như :

  • Chống bệnh tim mạch.
  • Phòng chống bệnh tiểu đường.
  • Giúp lưu thông khí huyết.
  • Ngoài ra còn có tác dụng làm đẹp…

Vậy nấu cơm gạo lứt với đậu đỏ như thế nào đúng cách ? Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu xem ngay nhé !

Cách nấu cơm gạo lứt với các loại đậu đơn thuần, đúng cách

Khi nấu cơm gạo lứt với các loại đậu, trong đó có đậu đỏ, bạn nên chọn gạo lứt nguyên chất để cơm dẻo, thơm hơn. Bên cạnh đó, phải đảm bảo tỷ lệ đậu đỏ không được vượt quá 25% so với gạo lứt vì nếu nhiều đậu quá, khi ăn sẽ dễ bị đầy trướng bụng, khó chịu.

cách nấu Cơm gạo lứt nấu với đậu

Cơm gạo lứt với đậu đỏ

Ngâm gạo lứt

Bạn hoàn toàn có thể chọn các loại gạo lứt trắng, đen, đỏ hoặc tím …

Sau đó, nhặt sạch thóc, sạn và rửa sạch gạo rồi cho vào nồi cơm điện, đổ thêm nước đo sao cho cách mặt gạo khoảng 1 đốt ngón tay hoặc căn chỉnh tuỳ theo sở thích ăn dẻo hay ăn khô. Tiếp tục đậy kín nắp nồi rồi ủ trong khoảng từ 6 – 8 tiếng.

Ngâm đậu đỏ

cách Ngâm đậu đỏVới các loại đậu, bạn chọn theo sở trường thích nghi và nấu theo tỉ lệ đậu : gạo là 1/10. Nhặt bỏ hạt hư, sâu mọt, rồi đổ nước ấm ngâm qua đêm hoặc từ 8-12 tiếng cho đậu trương nở hết .

Nấu cơm

Bạn cho đậu đã ngâm vào nồi gạo lứt đã ngâm, thêm vào 50% thìa cafe muối và 1 thìa cafe dầu vừng, hòn đảo đều rồi đổ thêm nước sao cho mực nước cao khoảng chừng một đốt tay. Cắm điện bật chính sách nấu là xong .Để nấu ngon, bạn nên quan tâm : Với nồi cơm điện loại cơ, khi cơm mở màn sôi ục ục, bạn gạt lên chính sách giữ ấm để ủ 20 phút rồi lại gạt xuống nút nấu rồi để nấu đến khi cơm chín. Với nồi cơm điện tử thường, bạn làm tựa như cũng làm như vậy, khi cơm sôi, bạn ấn nút cancel rồi ấn nút giữ ấm để 20 phút, sau đó lại ấn lại nút nấu là xong .

Cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen

Nguyên liệu :

  • 300g gạo lứt.
  • 100g đậu đỏ.
  • 50g hạt sen.
  • ¼ thìa cà phê muối ăn.

Nguyên liệu nấu cơm gạo lứt, đậu đỏ

Cách nấu:

Ngâm gạo lứt

Vo nhẹ gạo lứt với nước để vô hiệu bụi bẩn, tạp chất, sau đó đổ khoảng chừng 1 đốt tay nước rồi để ngâm từ 6 – 8 tiếng. Nếu nấu bằng nước ấm, chỉ cần ngâm khoảng chừng 3 – 4 tiếng .

Sơ chế đậu và hạt sen

Đậu đỏ, hạt sen đem vo sạch rồi ngâm nước. Đậu đỏ ngâm từ 3 – 4 tiếng, hạt sen chỉ cần ngâm 1 tiếng. Sau khi ngâm, cho hàng loạt đậu đỏ và hạt sen vào nồi, đổ nước ngập đậu và hạt sen rồi luộc chín, không để chín quá nhừ, chỉ cần hạt vừa mềm hoặc còn hơi cứng trong lõi là được .

Nấu cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen

Bạn cho gạo lứt đã ngâm vào nồi đậu đỏ và hạt sen, thêm ¼ thìa cafe muối rồi dùng đũa hòn đảo đều các nguyên vật liệu. Thêm nước và chỉnh sửa sao cho đúng tỷ suất 1 gạo : 1,5 nước rồi bật nút nấu là được .cách nấu Cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen Cách nấu cơm gạo lứt đậu đỏ khá đơn thuần nhưng nếu không chú ý quan tâm 1 số ít điều như cách ngâm, cách chỉnh sửa lượng nước cũng như 1 số ít mẹo khi nấu, cơm sẽ không được ngon .Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết thêm cách nấu cơm gạo lứt với các loại đậu hoặc đậu đỏ hạt sen đúng cách và dẻo thơm nhất. Chúc bạn triển khai thành công xuất sắc !Xem thêm : Cách Nấu Gạo Lứt Muối Mè Cho Người Tiểu Đường
☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Điểm: 4.91 (17 bình chọn)

{{#error}}{ { error } }
{{/error}}
{{^error}}Cảm ơn đã bầu chọn !
{{/error}}
Lỗi ! Xin vui vẻ thử lại sau !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *