Cách làm chè ỷ bằng bột nếp

Cách làm chè ỉ thơm ngon, hấp dẫn cả nhà. Cách nấu chè ỉ ngon cho bạn. Cách nấu chè ỉ ngon mê mẩn vị giác.Cách làm chè ỉ, hướng dẫn cách nấu chè ỉ thơm ngon

Chè ỉ là họ hàng của chè trôi nước nhưng Cách làm chè ỉ giản đơn hơn chè trôi nước bởi chè ỉ không cần nhân bên trong mà chỉ đơn thuần là những viên bột nhỏ xinh, trắng trong. Nhưng không vì thế mà giảm đi sự hấp dẫn của món chè đặc biệt này. Bột nếp dẻo mềm, quyện vào hương thơm ấm áp của gừng, sự ngọt ngào của đường phèn sẽ khiến vị giác của gia đình bạn được thư thái.

Nội dung chính

 • Nguyên liệu cho món chè ỉ rất giản đơn bạn nhé
 • Cách chế biến món chè ỉ
 • Video liên quan

Nguyên liệu cho món chè ỉ rất giản đơn bạn nhé

 • 300 gam bột nếp
 • 100 gam bột năng
 • 150 gam đường phèn
 • 2 ống vani
 • 1 củ gừng tươi
 • Nước cốt dừa đóng lon

Cách chế biến món chè ỉ

 1. Cho bột nếp và bột năngra khay và tạo hình trũng sâu ở giữa.Sử dụng nước sôi đổ vào chỗ trũng của bột. Gom bột từ từ vào và nhồi nhẹ nhàng. Phần bột tiếp xúc với nước nóng sẽ chín và chúng ta tiếp tục lấy phần bột khô ở phần ngoài từ từ gom vào nhồi chung. Nếu bột còn dính tay thì có thể thêm một ít bột khô để nhồi thêm. Bột đến khi có độ dẻo và không dính tay là đạt.
  Nhồi bột cách làm chè ỉ Ấm áp, giản đơn cùng cách làm chè ỉ Nhoi bot
  Bột nếp là loại bột quen thuộc trong ẩm thực người Việt, các món ngon từ bột nếp đều có mặt tại Ẩm thực gia đình, bạn hãy tìm hiểu để chiêu đãi người thân của mình nhé!
 2. Bạn chia bột thành từng phần, viên bột thành từng viên tròn nhỏ.
  Viên bột cách làm chè ỉ Ấm áp, giản đơn cùng cách làm chè ỉ vien che bot loc
 3. Cho những viên bột vào nồi nước đang sôi để luộc bột. Khi những viên bột chín nổi lên thì vớt ra một âu có sẵn nước sôi để nguội để những viên bột không bị dính vào nhau. Sau đó bạn vớt những viên bột ra đĩa.
  Luộc bột viên cách làm chè ỉ Ấm áp, giản đơn cùng cách làm chè ỉ Luoc bot vien
 4. Gừng tươi rửa thật sạch, cạo vỏ, cắt sợi.
 5. Cho nước và đường phèn vào nồi, nấu sôi. Tuỳ theo sở thích nước nhiều hay ít bạn có thể gia giảm lượng đường theo khẩu vị. Sau đó bạn cho gừng cắt sợi vào. Đến khi nước sôi thì cho tiếp những viên bột cùng 2 ống vani (để tạo hương thơm ngọt ngào cho món chè) vào để sôi trở lại rồi tắt lửa.
  Bạn múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức nóng cùng gia đình nào!
  Cách làm chè ỉ cách làm chè ỉ Ấm áp, giản đơn cùng cách làm chè ỉ Cach lam che i

Cách làm chè ỉ giản đơn quá phải không bạn.Bột nếp dẻo mềm, quyện vào hương thơm ấm áp của gừng, sự ngọt ngào của đường phèn sẽ khiến vị giác của gia đình bạn được thư thái. Bạn còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp ngay bây giờ để thực hiện món chè ỉ chiêu đãi người thân yêu thôi nào!

Bạn tham khảo thêm Cách nấu chè bột lọc đậu phộng quá ngon nhé!

Hy vọng bạn thành công xuất sắc với cách làm chè ỉ cực giản đơn trên !

Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

Video liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *