Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh, thơm ngon mà không bị trào

Yêu thích các món cháo mềm nhừ, bổ dưỡng, dễ ăn nhưng ngại canh lửa để chống trào ? Sử dụng cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào dưới đây, bảo vệ cháo của bạn không bị trào ra ngoài khi nấu mà mùi vị lại vô cùng thơm ngon, mê hoặc. Cùng vào nhà bếp với Điện máy XANH nhé !

Bước 1: Vo sơ gạo

Bạn cần lấy ra một lượng gạo vừa đủ ăn, rửa thật sạch và ngâm trong nước trước khi nấu khoảng chừng 3 tiếng sẽ giúp cháo nhừ nhanh hơn .Nếu không có thời hạn ngâm gạo, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho thêm phèn chua vào nồi trong hoặc trước khi nấu, phèn chua cũng giúp cháo nhanh nhừ .

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh mà không bị trào

Bước 2: Cho nước vào gạo

Cho gạo đã ngâm vào nồi cơm điện, thêm lượng nước thích hợp, nếu hoàn toàn có thể bạn nên nấu cháo với nước ấm có nhiệt độ từ 40 đến 50 độ C thì cháo cũng sẽ được nấu chín nhanh hơn .

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh mà không bị trào

Bước 3: Cho thêm dầu ăn vào gạo

Bạn thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu ăn sẽ giúp nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào khi nhiệt độ tăng cao và nước trong nồi sôi lên .

Cho thêm dầu ăn vào gạo

Bước 4: Nấu cháo

Bạn nhấn nút nấu “Cook” để bắt đầu nấu cháo. Chờ khoảng 20 phút sau thì bạn nhấn nút chuyển sang chế độ giữ ấm “Warm” và để vậy trong 30 phút.

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh mà không bị trào

Thành phẩm

Hết thời hạn giữ ấm 30 phút, bạn hoàn toàn có thể rút dây nguồn và lấy cháo ra chiêm ngưỡng và thưởng thức cháo cùng các món ăn kèm khác mà bạn đã sẵn sàng chuẩn bị trước đó .

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh mà không bị trào

Lưu ý khi thực hiện

  • Tùy vào loại nồi, công suất khác nhau mà thời gian nấu 20 phút đầu có thể dài hoặc ngắn hơn. Khi thấy lượng hơi nước thoát ra nhiều hoặc mở nắp thấy nước sôi bạn có thể chuyển ngay sang chế độ giữ ấm để cháo nhừ từ từ và bạn sẽ thấy nước sôi nhưng không bị trào là nhờ có lớp dầu ở bên trên đấy.
  • Trường hợp nấu cháo bằng nồi cơm điện cùng với thịt, cá, nấm hoặc nhiều nguyên liệu khác, tùy vào thực phẩm bạn chọn mà tăng hoặc giảm thời gian nấu phù hợp để món ăn ngon và giữ lại được nhiều dưỡng chất nhất.

Các mẹo nhỏ này có có ích cho bạn nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào không ? Chia sẻ tâm lý của bạn bằng cách viết phản hồi vào ô bên dưới nhé !Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy • Đăng 09/08/2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *