Du lịch tham quan bảo Tàng Bà Rịa – Vũng Tàu – Nơi lưu giữ những giá trị lịch sử văn hóa

Bảo Tàng Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những điểm du lịch mà hành khách không nên bỏ lỡ. Nơi đây lưu giữ những hiện vật, tư liệu lịch sử vẻ vang quý giá, gắn liền với sự hình thành và tăng trưởng của địa phương. Hãy cùng với phân mục ngày thời điểm ngày hôm nay, đi khám phá rõ hơn về bảo tàng này nhé. Hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin có ích .

Bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu ở đâu? 

Bảo tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tọa lạc ở vị trí khá thuận tiện và dễ nhận ra. Bảo Tàng nằm ngay tại Bãi Trước, nên nơi đây từ lâu đã trở thành một điểm đến được hành khách thương mến. Bạn hoàn toàn có thể phối hợp du lịch Bãi Trước với du lịch thăm quan bảo tàng đều được .

Bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu có điểm gì đặc biệt? 

Bảo Tàng là nơi lưu giữ những tư liệu lịch sử dân tộc quý và hiếm, vì thế đây là khu vực du lịch thăm quan lôi cuốn lượng hành khách lớn đến du lịch thăm quan và thưởng thức. Khác với những khu vực du lịch khác, bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu luôn có những đặc thù mê hoặc và mê hoặc .

Nơi lưu giữ hàng chục ngàn hiện vật có giá trị lịch sử 

Bảo tàng đang lưu giữ hàng chục ngàn hiện vật, tư liệu lịch sử về những thời kỳ khác nhau. Những hiện vật này gồm rất nhiều những ngành nghề văn hóa truyền thống, khoa học, xã hội của những người dân Bà Rịa – Vũng Tàu như: bộ sưu tập cổ vật, những di tích khảo cổ học, hiện vật về những nghề thủ công truyền thống… Những hiện vật thể hiện văn hóa truyền thống tinh thần nhạc cụ, trang phục dân tộc, trang phục lễ hội dân gian của đồng bào Chơ ro…

Bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu được thiết kế xây dựng khang trang, thoáng rộng
Có thể nói, bảo tàng này là một cuốn sách sử sinh động nhất, khá đầy đủ nhất để mỗi khách du lịch thăm quan hoàn toàn có thể hiểu sâu hơn, kỹ hơn những quá trình lịch sử dân tộc, những thăng trầm, dịch chuyển của địa phương .

Nơi lưu giữ những cổ vật độc đáo và quý hiếm 

Bảo tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện đang lưu giữ một số lượng to cổ vật thu được từ những con tàu đắm ở những vùng biển phía Nam. Hai bộ sưu tập đồ gốm Trung hoa thế kỷ 17-18 với 105 cổ vật được nhiều người chú ý quan tâm nhất. Ngoài ra, nơi đây còn trung bày bộ vũ khí 7 hiện vật được tìm thấy ở huyện Long Đất .
Bảo tàng cũng đang lưu giữ nhiều cổ vật đồ đá như tượng đá sa thạch của văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử Champa, Óc Eo, Ăng ko … Những đồ sắt kẽm kim loại như tượng đồng, vũ khí cổ ở Đất Đỏ, đồ gốm sứ của Nước Ta và Trung Quốc .

Thiết kế hiện đại, quy mô rộng lớn 

Bảo Tàng Bà Rịa – Vũng Tàu là khu công trình có tổng mức góp vốn đầu tư hơn 98 tỷ đồng. Đây là số lượng khá lớn và được các ban ngành của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đặc biệt quan trọng chăm sóc. Bảo tàng được thi công từ năm 2011 và hoàn thành phần kiến thiết xây dựng vào cuối năm năm ngoái .
Với diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng khoảng chừng 3.300 m² gồm có các khuôn khổ : phòng thao tác, phòng tọa lạc, phòng kỹ thuật, phòng hoạt động và sinh hoạt đa năng, phòng chiếu phim, sân khấu ngoài trời, khuôn viên cây xanh, nhà bảo vệ, nhà để xe và các khu công trình hạ tầng kỹ thuật khác .

Không gian trưng bày 

Riêng khoảng trống tọa lạc chiếm diện tích quy hoạnh 3.038 m², gồm sảnh đón, kho dữ gìn và bảo vệ và các khu vực tọa lạc theo 6 chủ đề khác nhau. Cụ thể chủ đề : quốc gia con người Bà Rịa – Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu thời tiền – sơ sử. Bà Rịa – Vũng Tàu thời khẩn hoang mở đất thế kỷ XVII đến giữa thế kỷ XIX. Bà Rịa – Vũng Tàu thời kỳ 1859 – 1975 và thời kỳ từ 1975 đến nay .
Các chủ đề được bộc lộ bằng hiện vật, quy mô, phối cảnh, tranh 3D v.v.. vô cùng trực quan, sinh động. Qua đó, giúp người xem hiểu thêm về văn hóa truyền thống, con người, lịch sử vẻ vang vùng đất Bà Rịa – Vũng Tàu từ khi khẩn hoan lập đất, tiến trình xây dựng, đến các thời kì kháng chiến chống Pháp, Mỹ đến nay .
Không gian tọa lạc văn minh, gồm nhiều hình ảnh biểu lộ sự thay đổi, tăng trưởng của nền kinh tế tài chính địa phương qua nhiều năm tháng gồm có đánh bắt cá thủy hải sản, dầu khí, bến cảng, du lịch, làng nghề truyền thống cuội nguồn .

Có rất nhiều hiện vật quý giá được tọa lạc tại bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu

Khu vực tầng 2 

Tại tầng 2, du khách sẽ được mục kích trận chiến tại pháo đài Phước Thắng (Núi Lớn, Vũng Tàu). Tại đây vào ngày 10/2/1859, quan quân Triều đình Nhà Nguyễn nã loạt đạn pháo vào đoàn tàu chiến liên quân Pháp – Tây Ban Nha khi đang tiến vào vịnh Hàng Dừa, mở màn cho cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp của quân dân Bà Rịa – Vũng Tàu và Nam Bộ.

Khu vực tầng 3

Đặc biệt tại tầng 3, khoảng trống trên cùng là nơi hiện đang lưu giữ một số lượng lớn cổ vật thu được từ những con tàu đắm ở các vùng biển phía Nam .
Vô cùng ấn tượng với khoảng trống tọa lạc hai bộ sưu tập gốm sứ Trung hoa TK 17-18 gồm hơn 105 cổ vật, lôi cuốn phần đông hành khách chăm sóc. Ngoài ra, nơi đây còn tọa lạc bộ vũ khí 7 hiện vật được tìm thấy ở huyện Long Đất .

Những lưu ý khi tham quan du lịch bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu 

Để có được chuyến thăm quan du lịch Nam tại bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu được ý nghĩa nhất, hành khách cần quan tâm một số ít thông tin dưới đây .

  • Hiện nay, bảo tàng có thu vé vào tham quan. Nguồn phí thu được sẽ dùng để sử dụng để góp phần duy trì các hoạt động của bảo tàng. Mức phí thu là 40.000đ/ lượt. Đối với các đối tượng được miễn phí tham quan bao gồm trẻ em dưới 6 tuổi, học sinh tiểu học, trung học trên địa bàn tỉnh và người khuyết tật..
  • Du khách tham quan bảo tàng nên lựa chọn những trang phục thoải mái. Không enen lựa chọn những trang phục quá phức tạp, vì dễ gây ra nhiều bất tiện trong quá trình di chuyển.
  • Trong quá trình tham quan, cần tuân thủ quy định của bảo tàng. Mỗi du khách cần nêu cao tinh thần tự giác, không gây ồn ào náo loạn ảnh hưởng tới không gian chung.

Trên đây là những san sẻ về bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu. Hy vọng đã đưa đến cho bạn một góc nhìn khách quan. Ngoài khu vực trên, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khu vực du lịch khác như Tu viện Chơn Không Vũng Tàu, để có thêm được nhiều thông tin mê hoặc .

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.