Tất tần tật về Bảo Tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu – Châu Homestay

Đôi nét về Bảo tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Công trình Bảo tàng tỉnh BR-VT được khai công vào tháng 9/2011, với những khuôn khổ như : Tòa nhà chính 7 tầng có diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng khoảng chừng 3.300 mét vuông và những khu công trình phụ trợ ( nhà xe, nhà bảo vệ, nhà trạm biến áp, nhà trạm bơm … ). Phần tọa lạc nội thất bên trong có diện tích quy hoạnh 3.038 mét vuông, gồm sảnh nghênh tiếp, kho dữ gìn và bảo vệ và những khu tọa lạc với 6 chủ đề : “ Đất nước con người BR-VT ”, “ BR-VT thời tiền – sơ sử ” ; “ BR-VT thời khẩn hoang mở đất ” ( thế kỷ XVII đến giữa thế kỷ XIX ), “ BR-VT thời kỳ 1859 – 1975 ”, “ BR-VT thời kỳ kiến thiết xây dựng và bảo vệ tổ quốc ” ( từ 1975 đến nay ) và “ Sưu tập cổ vật BR-VT ”. Tổng kinh phí đầu tư góp vốn đầu tư khu công trình là 269,4 tỷ đồng .

Sáng 11/7/2020, UBND tỉnh tổ chức lễ khánh thành Bảo tàng tỉnh BR-VT. Ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành, địa phương và đông đảo người dân, du khách đã tham dự lễ khánh thành và tham quan bảo tàng.

Sáng 11/7/2020, UBND tỉnh tổ chức lễ khánh thành Bảo tàng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Địa chỉ và tổng quan

Toạ lạc tại số 4 đường Trần Phú, phường 1, TP. Vũng Tàu .
Bảo tàng là khu công trình kiến trúc văn minh, một thiết chế văn hóa truyền thống đặc biệt quan trọng. Mục tiêu ship hàng giáo dục truyền thống cuội nguồn, ra mắt lịch sử vẻ vang, văn hoá, xã hội và vị thế của tỉnh. Không chỉ là nơi du lịch thăm quan để học hỏi và hiểu biết về lịch sử vẻ vang dân tộc bản địa mà còn lôi cuốn hành khách đến với nơi đây như một khu vực check in mới cực ấn tượng .
Toàn cảnh Bảo tàng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhìn từ trên cao
Khuôn viên Bảo tàng với nhiều góc lên ảnh đẹp
Phía ngoài khuôn viên bảo tàng có rất nhiều góc lên hình đẹp

Bảo tàng đang lưu giữ hàng chục ngàn hiện vật, tư liệu lịch sử vẻ vang về những thời kỳ khác nhau. Các hiện vật này gồm rất nhiều những nghành nghề dịch vụ văn hóa truyền thống, khoa học, xã hội của người dân BR-VT như : bộ sưu tập cổ vật, những di tích lịch sử khảo cổ học, hiện vật về những nghề thủ công truyền thống … Các hiện vật biểu lộ văn hóa truyền thống ý thức nhạc cụ, phục trang dân tộc bản địa, phục trang liên hoan dân gian của đồng bào Chơ ro … Có thể nói, bảo tàng chính là một cuốn sách sử sinh động nhất, khá đầy đủ nhất để mỗi hành khách hoàn toàn có thể hiểu sâu hơn, kỹ hơn những quá trình lịch sử vẻ vang, những thăng trầm, dịch chuyển của địa phương. Hàng năm, hàng chục ngàn lượt khách thăm quan trong và ngoài nước đến để khám phá lịch sử vẻ vang, văn hóa truyền thống cũng như con người BR – VT
Bước chân vào đây, hành khách sẽ được những hướng dẫn viên du lịch hướng dẫn rất nhiệt tình để hoàn toàn có thể du lịch thăm quan và khám phá về những hiện vật. Các hiện vật đã được chia niên đại và sắp xếp rất khoa học ở những phòng tọa lạc khác nhau .
Tầng trệt của Bảo tàng có bản đồ tỉnh BR - VT

Bảo Tàng gồm 4 tầng :
0️⃣Tầng trệt : Sảnh ĐÓN TIẾP. ( Có quy mô địa phận tỉnh BR – VT ngay sảnh lớn )1️⃣Tầng 1 : TỔNG QUAN VÀ THIÊN NHIÊN BR – VT2️⃣Tầng 2 : BÀ RỊA – VŨNG TÀU NĂM 1859 – 1975 ( tầng này vô cùng sinh động với những quy mô về nhà tù Côn Đảo và địa đạo Long Phước )3️⃣

Tầng 3: BRVT XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC, NHỮNG THÀNH TỰU KINH TẾ BIỂN. Sưu tập cổ vật từ biển BR – VT. ( tầng này miêu tả một thành phố biển phát triển nhộn nhịp với 2 ngành kinh tế mũi nhọn là du lịch và dầu khí) .


Bảo tàng khá to và rộng nên nếu thăm quan hết chắc như đinh sẽ rất mệt, đừng lo nhé vì ngay phía cổng ra vào đã có quầy bán cafe cũng như nước giải khát có chỗ ngồi lại vô cùng thoáng mát để Giao hàng hành khách .

Giờ hoạt động giải trí và phí du lịch thăm quan

Giờ mở cửa :

  • Thứ ba-CN: Sáng 8h-11h30; Chiều 13h30-17h
  • Thứ hai: Đóng cửa

Phí du lịch thăm quan :

Mức thu phí là 40.000 đồng / người / lượt ; 20.000 đồng / người / lượt ( với đối tượng người tiêu dùng giảm 50 % )
Bảo tàng miễn thu phí thăm quan với trẻ nhỏ dưới 6 tuổi, học viên bậc tiểu học, trung học trên địa phận tỉnh ; Người khuyết tật .
Giảm 50 % mức thu phí thăm với những trường hợp gồm : Học sinh những trường tiểu học, trung học cơ sở đang theo học những cơ sở giáo dục ngoài tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ; học viên bậc trung học phổ thông, sinh viên trường tầm trung, CĐ, ĐH, trường nghề ; Người được hưởng chủ trương khuyến mại tận hưởng văn hóa truyền thống ; Người cao tuổi .
Bảo tàng quan tâm học viên, sinh viên đối tượng người tiêu dùng được miễn, giảm phải có giấy ra mắt của nhà trường hoặc thẻ học viên, sinh viên .

Nếu bạn là một người muốn khám phá, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử thì bảo tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua.

  • Xem thêm bài viết review du lịch Vũng Tàu tại đây
  • Tham gia group Du lịch Vũng Tàu A-Z để cùng học học và chia sẻ những trải nghiệm của bạn về Vũng Tàu tại đây

Châu homestay Vũng Tàu

Với vị trí nằm ngay TT du lịch Bãi Sau vô cùng thuận tiện vận động và di chuyển đến những điểm check in nổi tiếng của Vũng Tàu .
Châu homestay cung ứng chuỗi căn hộ chung cư cao cấp, viila, nhà phố nghỉ ngơi phong phú và tiện lợi. Được trang bị vừa đủ thiết bị như điều hòa, truyền hình cáp, minibar, wifi. Nhà tắm riêng của những phòng được trang bị vòi tắm hoa sen, máy sấy tóc cùng những đồ vật vệ sinh cá thể khác, bảo vệ cho hành khách một kì nghỉ thoải mái và dễ chịu, tự do .

#dulichvungtau

# kinhnghiemdulichvungtau
# homestay
# baotangtinhbariavungtau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.