Bà Rịa – Vũng Tàu cấm tắm biển từ trưa 1-6

TTO – Tối 31-5, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có công văn hỏa tốc để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Trong đó có việc cấm tắm biển, bắt đầu từ 12h ngày 1-6.

Bà Rịa - Vũng Tàu cấm tắm biển từ trưa 1-6 - Ảnh 1.

Biển Vũng Tàu trong lần cấm tắm vào cuối tháng 3-2020 – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Đây là lần thứ hai Bà Rịa – Vũng Tàu cấm tắm biển để phòng chống dịch COVID-19. Trước đó, vào cuối tháng 3-2020, tỉnh này cũng cấm tắm biển.

Cùng với cấm tắm biển, chính quyền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đồng thời tạm dừng hoạt động phương tiện vận tải hành khách đường bộ, đường thủy đến Bà Rịa – Vũng Tàu từ vùng dịch và qua vùng dịch; các phương tiện vận tải hành khách đường bộ, đường thủy từ Bà Rịa – Vũng Tàu đi đến vùng dịch.

Riêng tuyến vận tải hàng hóa bằng đường thủy đến Côn Đảo được phép hoạt động nhưng phải kiểm soát chặt chẽ số người làm việc trên tàu.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng yêu cầu các ngành chức năng triển khai hiệu quả các chốt kiểm tra liên ngành kiểm soát về khai báo y tế và giao thông vận tải tại các cửa ngõ ra vào cũng như kiểm soát chặt chẽ lượng người ra vào tỉnh, không bỏ sót người đi về từ vùng có dịch, và lưu ý khi khai báo y tế phải đối chiếu trùng khớp căn cước công dân.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, sáng 1-6 cả nước ghi nhận thêm 111 ca COVID-19 mới. Đáng chú ý, lần đầu tiên kể từ đầu đợt dịch, TP.HCM vượt điểm nóng Bắc Giang với 51 ca, trở thành địa phương nhiều ca mắc nhất nước trong sáng nay.

Tính đến 6h ngày 1-6, Việt Nam có tổng cộng 5.926 ca ghi nhận trong nước và 1.506 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-4 đến nay là 4.356 ca.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *