Vườn tượng Vũng Tàu không gian tản bộ khám phá thú vị cho du khách

MENU
VIDEO
HOT
MỚI

Vườn tượng Vũng Tàu không gian tản bộ khám phá thú vị cho du khách

Nằm trong khuôn viên công viên Bãi Trước, vườn tượng Vũng Tàu không chỉ góp phần trẻ hóa bộ mặt thành phố Vũng Tàu mà còn là địa chỉ tản bộ cho du khách và dân địa phương mỗi buổi chiều.

Tượng được đặt rải rác trên cỏ với nhiều trường phái, chất liệu và chủ đề khác nhau, tạo nên sự phong phú và đa dạng cho vườn tượng. Tản bộ trong vườn tượng, ngắm những bức tượng hoàn mỹ khi ráng chiều đổ vàng xuống biển xanh, là thú vui được nhiều du khách lựa chọn khi đến du lịch Vũng Tàu.


vuontuong6

Vườn tượng Vũng Tàu là mảng kiến trúc đô thị mang giá trị tinh thần đậm nét văn hóa dân tộc. Vườn tượng và các nhóm được xây dựng theo 3 nhóm chủ đề. Nhóm chủ đề thứ nhất mang tên Mở cõi gồm các tiểu chủ đề: Mở cõi, Khai phá sơn thạch, Nhọc nhằn, Sinh tồn, Huyền thoại, Chử Đồng Tử, An Tiêm. Nhóm chủ đề thứ hai mang tên Giữ nước gồm các tiểu chủ đề: Bất khuất, Quật khởi, Trung kiên, Mất còn, Chiến thắng. Nhóm chủ đề thứ 3 có tên là Dựng xây, gồm các tiểu chủ đề: Dựng xây, Phát triển, Tương lai sáng lạn, Hạnh phúc, Trần thế, Vĩnh hằng, Hội ngộ, Tình cá nước.


vuontuong5

vuontuong7

 

vuontuong9

vuontuong10

Về chất liệu xây dựng, vườn tượng và các nhóm tượng được xây dựng bằng các nguyên liệu sẵn có ở Bà Rịa – Vũng Tàu như thạch cao, đá thiên nhiên, nhựa composite và bê-tông.


vuontuong13

vuontuong15

vuontuong20

Trong ý tưởng thiết kế, vườn tượng và các nhóm tượng được xây dựng hài hoà với ngoại cảnh xung quanh như cây cảnh, vòi phun nước, các lối đi, thảm cỏ để tạo thành một không gian kiến trúc chỉnh thể trong từng khuôn viên.

tuongvungtau

Những khu vực gần biển, có nhiều du khách qua lại sẽ được bố trí các nhóm tượng mang tính thẩm mỹ cao, gần gũi với thiên nhiên, tạo cảm giác thư thái nhẹ nhàng cho du khách. Các nhóm tượng mang tính trang trí này sẽ được bố trí dọc đường Thùy Vân về phía biển, các công trình công cộng và sân bãi.

(Theo: ThanhPhoVungTau.Com)

© Copyright 2015 ThanhPhoVungTau.Com All rights reserved
® Bản quyền bài viết thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.
Website bạn bè thị xã phú mỹ mua laptop vũng tàu giá rẻ rồi đi lắp camera phú mỹ để đảm bảo an ninh
Liên Hệ Đăng Bài Miễn Phí : 0989.072.072 Hoặc   [email protected]