Núi Chân Tiên – địa điểm thăm quan lý tưởng ở Vũng Tàu

MENU
VIDEO
HOT
MỚI

Núi Chân Tiên – địa điểm thăm quan lý tưởng ở Vũng Tàu

Núi Chân Tiên là điểm du lịch Vũng Tàu đẹp, nằm tại ấp An Lộc, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thành phố Vũng Tàu không chỉ có biển mà còn rất nhiều địa điểm tham quan Vũng Tàu nổi tiếng. Những địa điểm đó đã thu hút đông đảo du khách ghé đến thưởng ngoạn. Trong đó, núi Chân Tiên là một trong những điểm đến được nhiều khách du lịch yêu thích bởi thiên nhiên kỳ thú và không khí thiêng liêng, thanh tịnh.Núi Chân Tiên là địa điểm thăm quan Vũng Tàu lý tưởng cho du khách
Núi Chân Tiên là địa điểm thăm quan Vũng Tàu lý tưởng cho du khách (Ảnh sưu tầm)

Từ Bà Rịa, du khách phải đi theo hướng về Long Hải khoảng 3km sẽ gặp đường Dinh Cố, rẽ trái là đến danh thắng núi Chân Tiên – địa điểm du lịch Vũng Tàu lý tưởng. Vào mùa hạ, con đường dẫn lên núi đầy màu hoa phượng đỏ với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Dưới chân núi là hàng chục ngôi chùa cổ kính nhấp nhô nằm ẩn khuất dưới những tán cây xanh mát.

Đường lên núi Chân Tiên
Đường lên núi Chân Tiên (Ảnh sưu tầm)

Ngọn núi được thiên nhiên ưu ái, ban tặng cho bức tranh phong cảnh hữu tình tựa như chốn bồng lai tiên cảnh với những cây cổ thụ to, dưới những tán cây có những tảng đá lớn kỳ thú với nhiều hình thù khác nhau. Du khách sẽ thấy hình những bàn chân in sâu trên đá. Những dấu vết đó giống đôi bàn chân thiếu nữ nhỏ bé xinh xắn, đang nhảy những điệu nhịp nhàng tại địa điểm tham quan Vũng Tàu.

Những dấu chân Tiên còn in đậm trên đá
Những dấu chân Tiên còn in đậm trên đá (Ảnh sưu tầm)

Men theo bậc đá lên đến đỉnh ngọn núi, khách du lịch sẽ có dịp được ghé qua tham quan miếu thờ bà “Cửu Thiên Huyền Nữ”. Nơi đây cũng có một bàn chân nhỏ in rõ ngay trên vách đá của miếu thờ.

Phía sau miếu, trên phiến đá bằng phẳng có một bàn cờ. Người dân địa phương gọi đó là bàn cờ Tiên tại địa điểm du lịch Vũng Tàu. Tương truyền, những vết chân in trên đá là do các bậc tiên nhân đã đến nơi đây du ngoạn cảnh đẹp, đánh cờ và đàm đạo.

Du khách lên thăm quan bàn chân tiên
Du khách lên tham quan bàn chân tiên (Ảnh sưu tầm)

Trên đường lên núi Chân Tiên địa điểm du lịch nổi tiếng này, du khách còn có dịp được ghé thăm ngôi chùa Long Hòa, cổ kính nằm yên tĩnh dưới chân núi. Ngôi chùa này được xây dựng cách đây 283 năm.

Hiện nay chùa đang lưu giữ một số tài liệu hiện vật phản ánh giá trị lịch sử của chùa như: Long vị thờ vị tổ sư có công xây dựng chùa, các nhóm tượng làm bằng gỗ quý hiếm có niên đại trên gần 200 năm, các bức hoành phu câu đối và một quả chuông đồng nặng 105kg được đúc từ năm 1737… Không chỉ vậy, đây còn là ngôi chùa rất linh thiêng, du khách có thể đến đây cầu bình an cho gia đình.

Chùa Long Hòa nằm cổ kính bên dưới núi Chân Tiên
Chùa Long Hòa nằm cổ kính bên dưới núi Chân Tiên (Ảnh sưu tầm)

Đến tham quan Vũng Tàu ở núi Chân Tiên, ngoài được ngắm cảnh núi non, thiên nhiên tuyệt đẹp, du khách còn được nghe kể những truyền thuyết vô cùng ly kỳ và hấp dẫn.

Nếu có dịp đến thành phố biển nên thơ này, du khách nên đến núi Chân Tiên – địa điểm tham quan Vũng Tàu nổi tiếng. Đến đây, bạn sẽ được thưởng thức quang cảnh tuyệt đẹp cũng như lắng nghe câu chuyện, truyền thuyết ly kỳ.

(Theo: ThanhPhoVungTau.Com)

© Copyright 2015 ThanhPhoVungTau.Com All rights reserved . Là Đối Tác Chính Của Thiết kế Web Chuẩn Seo Vũng Tàu
® Bản quyền bài viết thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.
Website bạn bè thị xã phú mỹ,đồng hồ nước,băng tải,oto vung tau, mua laptop vũng tàu giá rẻ rồi đi lắp camera phú mỹ để đảm bảo an ninh
Liên Hệ Đăng Bài Miễn Phí : 0989.072.072 Hoặc   [email protected]